VOV.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, bắt đầu từ hôm nay (31/3), nước này sẽ bắt đầu triển khai tên lửa tầm xa cho Lực lượng Phòng vệ tại các căn cứ quân sự ở tỉnh Kumamoto và Shizuoka. Mục tiêu nhằm tăng cường khả năng đối phó các mục tiêu của đối phương.
VOV.VN - Iran được cho là sắp hoàn tất thỏa thuận mua tên lửa chống hạm siêu thanh CM-302 do Trung Quốc sản xuất, trong bối cảnh Mỹ gia tăng hiện diện quân sự quy mô lớn gần vùng Vịnh.
VOV.VN - Theo KCNA đưa tin hôm 10/10, Triều Tiên đã ra mắt hàng loạt vũ khí chiến lược mới, trong đó nổi bật là vũ khí siêu thanh Hwasong-11Ma và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-20 trong lễ duyệt binh quy mô lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng, nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).
VOV.VN - Phát biểu tại Câu lạc bộ Thảo luận Valdai hôm 2/10, Tổng thống Putin đề cập năng lực đang được mở rộng của Nga về răn đe chiến lược, bao gồm các vũ khí siêu vượt âm như Kinzhal và Avangard. Ông cũng tuyên bố, nếu nước khác thử vũ khí hạt nhân, Nga sẽ làm tương tự.
VOV.VN - “Tất cả chúng ta đều đang sống dựa vào sườn phía Đông” – tuyên bố của Tổng thư ký NATO Mark Rutte đã nêu bật mối lo ngại về tầm bắn của các hệ thống tên lửa siêu thanh mới mà Nga phát triển, có khả năng tấn công thủ đô London của Anh hoặc thành phố Madrid của Tây Ban Nha chỉ trong 5 đến 10 phút.
VOV.VN - Nhiều báo cáo cho biết, máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 Felon của Nga đang thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và phức tạp hơn trên bầu trời Ukraine. Toàn bộ đội hình Su-57 được cho là đang tiến hành các cuộc tấn công phối hợp tại quốc gia này.
VOV.VN - Hệ thống pháo phản lực cơ động cao M142 HIMARS từng chứng minh sức mạnh trên chiến trường Ukraine sắp được nâng cấp với tên lửa siêu vượt âm Blackbeard, hứa hẹn thay đổi cục diện tác chiến trong thời đại mới.
VOV.VN - Cuộc chiến 12 ngày với Iran cho thấy hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân của Israel không còn là “lá chắn bất khả xâm phạm”. Tehran đã tìm ra những kẽ hở chiến lược nhờ thay đổi cách tấn công.
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm 27/6 rằng lực lượng nước này đã tiến hành một cuộc tấn công sân bay quân sự của Ukraine bằng vũ khí có độ chính xác cao vào ban đêm.
VOV.VN - Hệ thống phòng không S-500 "Prometheus" là hệ thống tên lửa đất đối không thế hệ mới nhất của Nga, được thiết kế để đánh chặn nhiều mối đe dọa, trong đó có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, vũ khí siêu thanh và máy bay tàng hình như F-35, B-2 của Mỹ.