Quảng Nam ngăn chặn truyền đạo “Hội thánh của Đức Chúa Trời“

VOV.VN - Ngày (9/5), Công an thành phố Tam Kỳ phát hiện 3 đối tượng ở ngoài tỉnh đến lưu trú, sử dụng 1 con dấu và nhiều tài liệu liên quan đến Hội.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (11/5), lãnh đạo Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết đã phối hợp với các đơn vị, trường học tuyên truyền, vận động người dân nêu cao cảnh giác không để bị lôi kéo tham gia “Hội thánh của Đức Chúa Trời”; Đồng thời tiếp tục theo dõi, kịp thời ngăn chặn các hoạt động của các đối tượng truyền đạo trái phép để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

quang nam canh giac voi hoi thanh cua duc chua troi hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Thượng tá Huỳnh Văn Long, Phó trưởng Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện các đối tượng lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức có tên “Hội thánh của Đức Chúa Trời”.

Hoạt động này có biểu hiện cưỡng ép người khác mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân, gây bức xúc trong xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của một bộ phận nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 9/5 vừa qua, Công an thành phố Tam Kỳ phát hiện 3 đối tượng ở ngoài tỉnh đến lưu trú, sử dụng 1 con dấu và nhiều tài liệu để lôi kéo người vào “Hội thánh của Đức Chúa Trời” và tổ chức sinh hoạt trái phép.

PC_Article_Middle

Các đối tượng này đã lôi kéo được một số người tham gia, trong đó có 6 người tại Đà Nẵng, Hà Nội có 4 người, Phú Thọ có 1 người, Đà Lạt có 1 người và Quảng Nam 1 người . Qua kiểm tra hành chính tại phòng trọ mà các đối tượng này lưu trú, đội An ninh Công an thu giữ một chai nước có màu đỏ, một con dấu ghi dòng chữ “Hội thánh Đức chúa trời”, 57 quyển sách, 21 quyển vở, 95 tờ tài liệu bao gồm các bài hát, bài viết, bài giảng về kinh thánh nhằm lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động liên quan đến "Hội thánh của Đức Chúa Trời"…

“Qua gặp gỡ, làm việc với các đối tượng thì lúc đầu các đối tượng này thể hiện sự cuồng tín. Nhiều đối tượng bảo rằng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong lúc khó khăn như vậy thì được các đối tượng trong tổ chức này rủ rê, lôi kéo. Nhưng sau khi lôi kéo được vào rồi thì lúc đó mới tiến hành thêm những hoạt động khác, trái với thuần phong mỹ tục, lúc đó các đối tượng này mới nhận ra nhưng cũng đã tham gia gắn bó vào tổ chức rồi”- Thượng tá Huỳnh Văn Long nói./.

Hoài Nam/ VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x