Tổng thống Trump: Mỹ đang đàm phán hòa bình mạnh mẽ ở Afghanistan

VOV.VN -Tổng thống Mỹ tuyên bố, Mỹ đang có các cuộc đàm phán hòa bình mạnh mẽ ở Afghanistan. Tuy nhiên, không rõ liệu các cuộc đàm phán có thành công hay không.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với báo chí sau khi gửi thông điệp về Lễ tạ ơn tới quân đội Mỹ ở Afghanistan, Tổng thống Donald Trump cho rằng, người dân nước này đã chán chiến tranh, do đó các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra. Tuy nhiên, ông Trump không khẳng định các cuộc đàm phán này có thành công hay không. Ông Trump cũng cho biết, mình có thể tới thăm binh lính Mỹ ở Afghanistan lần đầu tiên sau hai năm trên cương vị Tổng thống.

tong thong trump: my dang dam phan hoa binh manh me o afghanistan hinh 1
Tổng thống Mỹ tuyên bố, Mỹ đang có các cuộc đàm phán hòa bình mạnh mẽ ở Afghanistan. (Ảnh: KT)

Tuyên bố này được đưa ra sau khi lãnh đạo Taliban gặp Đặc phái viên của Mỹ Zalmay Khalilzad tại trụ sở của mình ở Qatar vào tuần trước. Ông Khalilzad cho biết, ông hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận hòa bình trước 20/4, thời điểm trùng với lịch diễn ra bầu cử tổng thống ở Afghanistan. Tuy nhiên, phía Taliban cho biết cuộc gặp với ông Khalilzad đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào và họ cũng không chấp thuận một hạn chót do Mỹ đề nghị để chấm dứt đám phán.

Quân đội Mỹ tham chiến ở Afghanistan từ năm 2001 và hiện vẫn còn khoảng 14.000 lính Mỹ tại đây./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

tổng thống donald trump mỹ đàm phán hòa bình ở afghanistan dặc phái viên của Mỹ Zalmay Khalilzad taliban quân đội Mỹ tham chiến ở Afghanistan

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x