Trieu Tien yeu cau My do bo cac bien phap trung phat

Triều Tiên yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt

VOV.VN - Ngoài ra Triều Tiên cũng hối thúc Hàn Quốc thể hiện rõ lập trường trong việc cải thiện quan hệ liên Triều.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn tuyên bố từ Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên nêu rõ, tất cả các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt đối với Triều Tiên cho đến nay đều dựa vào chính sách thù địch của Mỹ với nước này. Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ đang đẩy mối quan hệ giữa hai bên vào giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc đối đầu từ đầu năm nay. 

trieu tien yeu cau my do bo cac bien phap trung phat hinh 1 Poster phim Interview- bộ phim gây căng thẳng quan hệ Mỹ- Triều trong thời gian qua (Ảnh Reuters)

Tuyên bố nhấn mạnh, Mỹ cần phải ra quyết định ngừng vô điều kiện tất cả các "hành động thù địch" gây ra nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Đồng thời, tuyên bố của Triều Tiên nêu rõ, nước này sẽ đưa ra các biện pháp đáp trả cứng rắn chống lại những “hành động thù địch của Mỹ”. 

Tuyên bố của Bình Nhưỡng được đưa ra một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama ký sắc lệnh áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên. 

Theo đó, Mỹ đã đưa 3 tổ chức và 10 quan chức của Triều Tiên vào danh sách trừng phạt, để trả đũa cho cáo buộc Triều Tiên tiến hành tấn công mạng nhằm vào công ty Sony Pictures của Mỹ, liên quan đến việc phát hành bộ phim hài "Cuộc phỏng vấn" kể về vụ ám sát hư cấu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Trong khi đó, người phát ngôn của Ủy ban Quốc phòng  Triều Tiên cũng ban hành một tuyên bố 3 điểm đề nghị Hàn Quốc làm rõ, liệu nước này có ý định gây leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hay không và liệu Hàn Quốc có chấp nhận sự thống nhất hai miền Triều Tiên hay không./.

Theo Tân Hoa xã, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close