Từ khóa tìm kiếm: ​Afghanistan

Đánh bom xe làm ít nhất 12 người chết và 100 người bị thương tại Afghanistan

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 18/10 cho biết, một vụ đánh bom xe tại tỉnh Ghor, miền tây Afghanistan đã làm ít nhất 12 người chết và 100 người bị thương.

9 người thiệt mạng trong vụ va chạm máy bay quân sự ở Afghanistan

VOV.VN - Chính quyền Afghanistan hôm nay (14/10) cho biết đã có 9 binh lính thiệt mạng trong vụ hai máy bay quân sự của nước này va chạm vào sáng nay.

Liên tiếp các vụ đánh bom ở Afghanistan làm hàng chục người thương vong

VOV.VN - Những ngày gần đây, người dân Afghanistan tiếp tục chứng kiến ​​tình trạng bạo lực gia tăng, bất chấp đối thoại nội bộ về Afghanistan tại Doha được khởi động từ hôm 12/9.

Chính phủ Afghanistan đối mặt với nhiều thách thức lớn sau khi Mỹ rút quân

VOV.VN - Bất chấp các cuộc hòa đàm lịch sử giữa lực lượng Taliban và chính quyền Afghanistan đang diễn ra, giao tranh và xung đột nghiêm trọng vẫn tiếp diễn.

Afghanistan: 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt trong các cuộc không kích

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, đã có 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt trong các cuộc không kích và chưa xác nhận có thương vong dân thường.

Hòa đàm Afghanistan: Bước tiến mới, hướng tới hòa bình

VOV.VN - “Hòa bình đến với bạn” – câu chào của người Arab được cất lên khi cánh cửa của khán phòng đàm phán giữa các bên Afghanistan được mở ra.

Rút binh sỹ Mỹ khỏi các “cuộc chiến tranh bất tận”: Trump và Biden, ai quyết tâm hơn?

VOV.VN - Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đều muốn rút các lực lượng Mỹ ra khỏi Iraq và Afghanistan, nhưng cách tiếp cận của hai nhân vật này khác nhau.

Afghanistan kỳ vọng vào một tiến trình hòa bình “có ý nghĩa” sau 19 năm xung đột

VOV.VN - Dù diễn ra chậm hơn 6 tháng so với dự kiến, song việc các bên có thể đi tới ngày hôm nay đã là một nỗ lực rất lớn, mở ra cơ hội cho hòa bình Afghanistan sau nhiều năm chiến tranh.

Hòa đàm tại Doha: Con đường đưa Afghanistan đến hòa giải và không còn chiến tranh?

VOV.VN - Cuộc hòa đàm diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar đang rất được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá, giúp sớm tìm kiếm giải pháp chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài suốt 19 năm qua tại Afghanistan.

Mỹ hoan nghênh khởi động đàm phán hòa bình ở Afghanistan

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (10/9) đã tuyên bố hoan nghênh các cuộc đàm phán hòa bình ở Afghanistan, sẽ bắt đầu vào ngày 12/9 tới.