Từ khóa tìm kiếm: an ninh thế giới

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Tòa Công lý Quốc tế

VOV.VN - Tòa Công lý Quốc tế có vai trò quan trọng trong duy trì hòa bình và an ninh quốc tế thông qua cơ chế xét xử các vụ kiện giữa các quốc gia.

Vì sao các nước coi Mỹ là mối đe dọa lớn hơn Nga và Trung Quốc?

VOV.VN - Sự can dự của Mỹ tại nhiều khu vực và sự khó đoán định của ông Trump đang khiến nhiều người coi Mỹ là mối đe dọa chính trên thế giới.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Nga ảnh hưởng ra sao tới an ninh thế giới?

VOV.VN - Chuyên gia Phần Lan Teija Tiilikainen cho rằng, cuộc gặp Trump-Putin có thể giúp tăng cường an ninh toàn cầu.

Thủ tướng Singapore nhận định về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

VOV.VN - Thủ tướng Singapore cảnh báo cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể đe dọa hòa bình, an ninh và sự ổn định của thế giới.

Đông Ghouta: Ngừng bắn theo giờ, thiết lập hành lang nhân đạo

VOV.VN -“Địa ngục trần gian” là cụm từ Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres dùng để miêu tả về thực trạng tại Đông Ghouta, Syria.

Điện Kremlin: “Nga chưa bao giờ là kẻ đi xâm lược”

Nga chưa bao giờ là kẻ xâm lược và luôn luôn ủng hộ sự ổn định và an ninh trên thế giới - ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói.

Tác động của phán quyết PCA lên an ninh Biển Đông và thế giới

VOV.VN - Vừa ra đời, phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế về Biển Đông đã gặp phải sự phản đối của Trung Quốc. Nhưng đây vẫn sẽ là một án lệ quan trọng.

Tấn công mạng là mối đe dọa lớn đối với thế giới

VOV.VN -Việc thu thập thông tin tình báo vì mục đích gây bất ổn kinh tế, chính trị và xã hội là một trong những vấn đề có thể dẫn tới chiến tranh mạng.