VOV.VN - Iran cho biết hệ thống mới đã chính thức vận hành, yêu cầu các tàu phải xin phép trước khi đi qua eo biển Hormuz - tuyến hàng hải chiến lược của thế giới.
VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Iran, Mohammad Bagher Ghalibaf, cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách buộc Iran phải “đầu hàng” thông qua việc gia tăng sức ép kinh tế và khai thác các chia rẽ nội bộ.
VOV.VN - Phát biểu tại Phòng Bầu dục ngày 18/4, Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền Mỹ đang có “những cuộc trao đổi rất tốt” với Iran. Tổng thống Mỹ cũng xác nhận phía Iran muốn đóng cửa eo biển một lần nữa.
VOV.VN - Cả thế giới đang dõi theo các diễn biến tại Islamabad, Pakistan, nơi phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran bước vào vòng đàm phán trực tiếp mang tính then chốt. Dù vẫn tồn tại nhiều khác biệt sâu sắc, việc hai bên chấp nhận ngồi vào bàn đối thoại đang thắp lên hy vọng về hòa bình.
VOV.VN - Khi đến sân bay Islamabad (Pakistan) để đàm phán với Mỹ, nhà đàm phán hàng đầu của Iran cho biết phái đoàn của ông có thiện chí nhưng không tin tưởng phía Mỹ.
VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad-Bagher Ghalibaf hôm 5/4 cảnh báo rằng các hành động của Mỹ có thể khiến tình hình tại khu vực trở nên căng thẳng.
VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf công khai chế giễu nỗ lực tìm kiếm phi công Mỹ mất tích, trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa hai nước tiếp tục leo thang.
VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Iran, Mohammad Bagher Ghalibaf, hôm 29/3 đã cảnh báo Mỹ không nên tiến hành cuộc tiến công trên bộ, đe dọa sẽ “thiêu đốt” quân đội Mỹ và tăng cường tấn công vào các đồng minh của Mỹ, theo truyền thông chính thức của Iran.
VOV.VN - Mỹ tạm thời loại một số lãnh đạo cấp cao Iran khỏi danh sách mục tiêu tấn công, trong khi Tổng thống Donald Trump thúc đẩy đàm phán nhằm sớm kết thúc xung đột.
VOV.VN - Giữa lúc Tổng thống Donald Trump tuyên bố đang đối thoại với một “nhân vật cấp cao” của Iran, câu hỏi cốt lõi không còn là liệu các cuộc tiếp xúc có diễn ra hay không, mà là: Ai tại Tehran thực sự có quyền quyết định trong một hệ thống quyền lực ngày càng phân mảnh vì chiến tranh.