VOV.VN - Ngày 3/3, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ vẫn sẽ áp thuế 25% đối với Mexico và Canađa theo kế hoạch ban đầu.
VOV.VN - Nhiều nhà kinh tế đều bày tỏ lo ngại rằng chính sách thuế quan mới của ông Trump có thể không mang lại nhiều lợi ích cho Mỹ và có nguy cơ châm ngòi một cuộc chiến thương mại toàn cầu.
VOV.VN - Thủ hiến bang Ontario, Doug Ford, đề xuất, Canada có thể mua lại các tiểu bang Alaska và Minnesota của Mỹ. Bình luận được đưa ra nhằm đáp trả lời kêu gọi của Tổng thống đắc cử Donald Trump về việc sáp nhập Mỹ và Canada.
VOV.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Trump hôm qua (30/11) cho biết ông đã có một cuộc họp "rất hiệu quả" với Thủ tướng Canada Justin Trudeau về biên giới, thương mại và năng lượng trong bối cảnh lo ngại về một cuộc chiến thương mại.
VOV.VN - Công ty Công nghệ thần kinh Neuralink của tỷ phú người Mỹ Elon Musk hôm qua (20/11) thông báo họ đã nhận được sự chấp thuận để tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên tại Canada cấy chip vào não người, nhằm cung cấp cho những bệnh nhân bại liệt khả năng sử dụng các thiết bị kỹ thuật số chỉ bằng suy nghĩ.
VOV.VN - Canada lần đầu tiên tham gia Hoạt động hợp tác hàng hải đa phương (MMCA), cùng với Philippines, Nhật Bản và Mỹ ở Biển Đông. Hoạt động hợp tác này nhằm tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác khu vực và quốc tế vì một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
VOV.VN - Ngày 12/12, Mỹ và Canada đồng loạt áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân, thực thể Nga và một số nước thứ ba.
VOV.VN - Đặc vụ FBI Matthew Miraglia cho biết tại cuộc họp báo ngày 22/11 rằng không có dấu hiệu nào cho thấy mối đe dọa khủng bố liên quan đến vụ việc cầu Rainbow.
VOV.VN - Một chiếc ô tô đã phát nổ và bốc cháy khiến hai người chết tại biên giới giữa Mỹ và Canada ngày 22/11. Vụ việc đã khiến 4 cửa khẩu biên giới và 1 sân bay phải đóng cửa.
VOV.VN - Truyền thông Mỹ đưa tin Mỹ và Canada đã đạt được một thỏa thuận qua đó Canada sẽ từ chối những người xin tị nạn tìm cách vượt biên giới giữa hai nước tại các điểm giao cắt không chính thức.