VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 25/2 đã đưa ra ý tưởng thay thế chương trình visa dành cho nhà đầu tư nước ngoài bằng một loại "thẻ vàng", có thể mua với giá 5 triệu USD như một cách nhập cư Mỹ hợp pháp.
VOV.VN - Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 13/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ có sự phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng và kịp thời về việc nhận trở lại công dân bị trục xuất.
VOV.VN - Nội các Thái Lan hôm 5/2 đã phê duyệt gia hạn giấy phép lao động nhập cư từ 4 nước ASEAN, giúp Thái Lan giải quyết được bài toán thiếu hụt lao động song song với đảm bảo các quyền lợi pháp của các lao động nhập cư từ Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.
VOV.VN - Chiều 5/2, chiếc máy bay quân sự C-17 chở 104 công dân Ấn Độ bị Mỹ trục xuất vì nhập cư bất hợp pháp đã hạ cánh tại sân bay thành phố ở Amritsar, bang Punjab, Tây Bắc Ấn Độ. Đây là những người Ấn Độ nhập cư trái phép đầu tiên được Mỹ gửi trả về nơi họ xuất phát.
VOV.VN - Việc Mỹ mạnh tay trục xuất người nhập cư trái phép có thể tạo ra nhiều tác động đến kinh tế, xã hội của nước này.
VOV.VN - Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 4/2 thông báo hàng nghìn người nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt và trục xuất trong hai tuần đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump.
VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/2 đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay đưa người nhập cư trái phép tới giam giữ tại Vịnh Guantanamo.
VOV.VN - Ngày 3/2, một máy bay quân sự C-17 của Mỹ chở 205 công dân Ấn Độ bị trục xuất vì nhập cảnh trái phép đã rời bang Texas, Mỹ.
VOV.VN - Ngày 1/2, Tổng thống Donald Trump cho biết, Venezuela đã đồng ý tiếp nhận toàn bộ những công dân ở nước này định cư trái phép và bị Mỹ trục xuất.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/1 đã ký duyệt dự luật Laken Riley liên quan tới người di cư và đây là thắng lợi lập pháp đầu tiên của ông Trump trong nhiệm kỳ thứ hai.