Từ khóa tìm kiếm: Nobel

Điểm danh chủ nhân các giải Nobel năm 2020

VOV.VN - Các giải Nobel năm 2020 đã được trao cho 12 cá nhân và tổ chức đạt thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực Y sinh, Vật lý, Hóa học, Văn học, Hòa bình và Kinh tế.

Giải Nobel Kinh tế 2020 được trao cho hai nhà kinh tế học người Mỹ

VOV.VN - Hai giáo sư người Mỹ Paul Milgrom và Robert Wilson vừa được trao Giải Nobel Kinh tế năm 2020 vì những đóng góp to lớn liên quan đến đấu giá.

Giải Nobel Hòa bình 2020: Bất ngờ đến phút chót

VOV.VN - Chiều 9/10 ( theo giờ Việt Nam), Giải Nobel Hòa bình năm 2020 đã được trao cho Chương trình Lương thực Thế giới.

Giải Nobel Hòa bình 2020 được trao cho Chương trình Lương thực Thế giới

VOV.VN - Năm nay, Giải Nobel Hòa bình tri ân Chương trình Lương thực Thế giới trong việc bảo đảm an ninh lương thực.

Nobel Văn học 2020 vinh danh nhà thơ Mỹ Louise Glück với "giọng thơ không thể trộn lẫn"

VOV.VN - Giải thưởng Nobel Văn học 2020 đã được trao cho nhà thơ Mỹ Louise Glück "vì giọng thơ không thể trộn lẫn cùng với vẻ đẹp khắc khổ đã làm cho sự tồn tại cá nhân trở nên phổ biến”.

Nữ thi sĩ người Mỹ Louise Gluck đoạt giải Nobel Văn học

VOV.VN - Giải Nobel Văn học 2020 đã thuộc về nữ thi sĩ người Mỹ Louise Gluck.

Hai nhà khoa học nữ đoạt giải Nobel Hóa học 2020 về chỉnh sửa bộ gen

VOV.VN - Hai nhà khoa học đoạt giải Nobel này đã phát hiện ra công cụ sắc bén trong công nghệ gen, giúp cắt gen với độ chính xác cao, từ đó giúp viết lại gen, chữa bệnh di truyền, tăng năng suất cây trồng...

Nobel Vật lý 2020 thuộc về 3 nhà khoa học nghiên cứu về vũ trụ Anh-Đức-Mỹ

VOV.VN - Giải Nobel Vật lý 2020 được trao cho 3 nhà khoa học Roger Penrose, Reinhard Genzel và Andrea Ghez vì những phát hiện góp phần vào nhận thức của con người về vũ trụ.

Nhà khoa học Mỹ, Anh đoạt giải Nobel Y học cho phát hiện mới về virus viêm gan C

VOV.VN - Hai nhà khoa học Mỹ Harvey J. Alter và Charles M. Rice cùng nhà khoa học Anh Michael Houghton đã được trao giải Nobel Y học/Sinh lý học vào hôm 5/10 để ghi nhận phát hiện mới của họ về virus viêm gan C.

Tổng thống Mỹ Trump lần thứ 3 được đề cử giải Nobel Hòa bình

VOV.VN - Một nhóm các giáo sư luật Australia đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel Hòa bình. Đây là lần thứ 3 ông Donald Trump được nhận đề cử cho giải thưởng này.