Từ khóa tìm kiếm: Quyền con người

Đẩy mạnh nghiên cứu và cập nhật thông tin về quyền con người 

VOV.VN - Văn phòng Thường trực về nhân quyền và Viện Quyền con người đều có cùng mục đích, góp phần bảo đảm tốt hơn quyền con người. 

Đang “quá tạo điều kiện” cho cơ quan thi hành pháp luật

VOV.VN - Nhiều đại biểu còn băn khoăn về việc biện pháp cưỡng chế ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước vi phạm quyền con người và “quá tạo điều kiện” cho cơ quan thi hành pháp luật.

Sự hài lòng của người dân là thước đo cao nhất đánh giá các mục tiêu nhân quyền của ASEAN

VOV.VN - Đại sứ Nguyễn Thái Yên Hương cho biết, các hoạt động của AICHR ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực, quan tâm hơn đến quyền cơ bản của người dân, đặc biệt là "nhóm yếu thế".

75 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập: Quyền con người và quyền của mỗi dân tộc

VOV.VN - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ khẳng định quyền con người, quyền dân tộc trong bản tuyên ngôn độc lập mà còn chứa đựng những giá trị thời đại to lớn.

Việt Nam chấp thuận 241 khuyến nghị trong UPR về quyền con người

VOV.VN - Việt Nam chấp thuận 241 trong tổng số 291 khuyến nghị mà các quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ đưa ra trong Cơ chế UPR chu kỳ III.

Myanmar ân xá gần 16.000 tù nhân trong vòng 1 tháng

VOV.VN - Tổng thống Myanmar tuyên bố sẽ ân xá thêm gần 7.000 tù nhân cùng với 9.000 tù nhân khác được ra tù trước đó vào đầu tháng này.

Việt Nam nói gì về báo cáo nhân quyền thường niên năm 2018 của Mỹ?

VOV.VN - Tuy đã ghi nhận thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, Báo cáo nhân quyền năm 2018 của Mỹ vẫn có một số nhận định thiếu khách quan.

Việt Nam và Australia ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về quyền con người

VOV.VN -Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Ủy ban Quyền con người Australia vừa ký Bản ghi nhớ hợp tác về việc giáo dục quyền con người. 

Thông qua Báo cáo về kết quả rà soát UPR của Việt Nam

VOV.VN - Nhóm làm việc về Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền đã thông qua Báo cáo về kết quả rà soát UPR của Việt Nam.

Việt Nam cam kết tiếp tục nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

VOV.VN - Việt Nam đã và đang tham gia tích cực và có những sáng kiến được ghi nhận tại các cơ chế liên quan đến quyền con người của Liên Hợp Quốc.