Từ khóa tìm kiếm: tấn công tàu chở dầu

Iran tố “chính phủ” nước ngoài đứng sau vụ tấn công tàu dầu nước này

VOV.VN - Ngoại trưởng Iran Zarif cáo buộc có một chính phủ nước ngoài đứng sau vụ tấn công tên lửa vào một trong những tàu chở dầu của nước này trên Biển Đỏ.

Những nước sẽ bị cuốn vào vòng xoáy nếu xảy ra chiến tranh Mỹ-Iran

VOV.VN - Một cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sẽ không chỉ xảy ra trên đất Iran, mà nhiều nước khác cũng bị cuốn theo như Iraq, Syria, Israel, Saudi Arabia, Yemen.

Ngoại trưởng Mỹ tới vùng Vịnh: Ngoại giao bên “thùng thuốc súng”

VOV.VN - Chặng dừng chân đầu tiên của Ngoại trưởng Pompeo là Saudi Arabia – đồng minh lớn của Mỹ và là đối thủ chính của Iran tại khu vực.

Nguồn cơn của nguy cơ “va chạm” lớn giữa Mỹ-Iran

VOV.VN - Những căng thẳng leo thang gần đây giữa Mỹ và Iran khiến nhiều người đặt ra câu hỏi đâu là nút thắt đẩy mối quan hệ giữa 2 nước đến giới hạn này?

Mỹ tung bằng chứng 'thép' tố Iran là thủ phạm vụ tấn công tàu chở dầu

VOV.VN - Lầu Năm Góc tung một loạt ảnh mới về vụ tấn công tàu chở dầu ở Vịnh Oman, khẳng định đây tiếp tục là bằng chứng chứng minh Iran là thủ phạm.

Căng thẳng ở vùng Vịnh: Các bên để ngỏ việc sử dụng pháp quân sự

VOV.VN - Hiện thế giới đang hết sức quan ngại về vụ tấn công tàu dầu tại Vịnh Oman, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, tiến hành một cuộc điều tra toàn diện.

Saudi Arabia cảnh báo Iran về vụ tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman

VOV.VN - Saudi Arabia cáo buộc chính quyền Iran là thủ phạm những vụ tấn công hôm 13/06 nhằm vào 2 tàu chở dầu trên Vịnh Oman.

Nga tố Mỹ đang tạo cớ gây chiến với Iran như với Iraq hồi năm 2003

VOV.VN - Trước việc Mỹ ầm ĩ tố Iran tấn công 2 tàu chở dầu, điện Kremlin (Nga) đã nhắc lại việc Mỹ tạo thông tin giả để lấy cớ gây chiến với Iraq vào năm 2003.

Căng thẳng Vịnh Oman chưa lắng, Mỹ lại cáo buộc Iran tấn công máy bay

VOV.VN - Căng thẳng Mỹ-Iran chưa lắng xuống thì ngày 16/6, Lầu Năm Góc lại cáo buộc Tehran tấn công các máy bay không người lái của Washington.

Vụ tấn công tàu tại Vịnh Oman là cớ để Mỹ siết chặt trừng phạt Iran?

VOV.VN - Nhiều ý kiến cho rằng vụ tấn công 2 tàu chở dầu tại Vịnh Oman là nhằm tạo cớ chống Iran, trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Iran đang leo thang.