Từ khóa tìm kiếm: xoá đói giảm nghèo

Lạng Sơn tập trung nguồn lực giúp các huyện 30a thoát nghèo

VOV.VN - Sau nhiều năm thụ hưởng chính sách hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững (Nghị quyết 30a) của Chính phủ đến nay nhiều nơi ở tỉnh Lạng Sơn vẫn chưa thể thoát nghèo khi còn bộn bề những khó khăn cần giải quyết như mức sống thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao,...

Ngày quốc tế xóa đói giảm nghèo 2020: Chung tay vì công bằng xã hội cho tất cả mọi người

VOV.VN - Đại dịch Covid-19 đang đe dọa kéo lùi thành tựu trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo trên toàn cầu.

Đột phá trong giảm nghèo ở Bình Dương

VOV.VN - Là một địa phương nghèo, thuần nông sau 23 năm tái lập tỉnh đến nay, Bình Dương đã vươn mình trở thành một tỉnh công nghiệp, dịch vụ đô thị. Kinh tế phát triển, người dân cũng thoát dần khỏi cảnh nghèo.

Cây thạch đen góp phần xóa đói giảm nghèo cho nông dân Cao Bằng

VOV.VN - Thạch đen đang được coi là cây mũi nhọn trong phát triển kinh tế ở Cao Bằng, giúp nhiều hộ gia đình có thu nhập ổn định hơn, vươn lên thoát nghèo.

Đột phá xóa xã, thôn ĐBKK của tỉnh Quảng Ninh: “Bà đỡ” không làm thay

VOV.VN - Giảm nghèo bền vững là "cuộc chiến" không dễ dàng, nhất là với những địa phương có tới 6-7 xã trong diện đặc biệt khó khăn như các huyện miền núi Ba Chẽ, Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh. Để thoát nghèo bền vững, tiếp tục cần sự vun vén, hỗ trợ của “bà đỡ”.

Sơn La phát triển cây ăn quả trên đất dốc, chủ trương hợp lòng dân

VOV.VN - Từ ngày 22-24/9, Đảng bộ tỉnh Sơn La sẽ tiến hành Đại hội Đảng bộ lần thứ XV. Nhìn lại nhiệm kỳ qua, Sơn La đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Dịch Covid-19 thổi bay thành tựu xoá đói giảm nghèo của Indonesia

VOV.VN - Đại dịch Covid-19 đã đẩy nền kinh tế Indonesia tới mức suy thoái nghiêm trọng và có khả năng tăng trưởng bằng âm vào quý này.

Thu lãi 700 triệu đồng/năm từ thanh long ruột đỏ

VOV.VN - Năm 2018 với 1.000 trụ thanh long ruột đỏ, gia đình chị Dung đã thu hoạch được trên 30 tấn quả và cho thu lãi gần 700 triệu đồng.

Thủ tướng: Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có kết thúc

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các địa phương không được chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được

Hỗ trợ xây 1000 căn nhà cho người nghèo ở biên giới, miền núi

VOV.VN - Thời gian tới, Quỹ Vì người nghèo Trung ương sẽ triển khai hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà cho người nghèo tại một số tỉnh biên giới, miền núi...