VOV.VN - Chuối có diện tích trồng lớn nhất cả nước, sản lượng khoảng 2,7 triệu tấn mỗi năm. Tuy nhiên, bệnh héo vàng Panama đang là rào cản lớn, ảnh hưởng đến khả năng nâng cao giá trị và mở rộng xuất khẩu của ngành chuối.
VOV.VN - Những năm gần đây, người dân ở phường Phượng Sơn và phường Chũ (tỉnh Bắc Ninh) đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình trồng, canh tác từ cây vải thiều truyền thống sang trồng cam đường canh, bưởi hữu cơ, giúp cho đời sống ổn định, kinh tế khá giả hơn.
VOV.VN - Với sản lượng khoảng 76 nghìn tấn cam, bưởi, tỉnh Bắc Ninh đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, hướng tới xây dựng thương hiệu bền vững cho sản phẩm cây có múi địa phương.
VOV.VN - Nhắc đến Phong Điền (thành phố Cần Thơ) là mọi người nhớ ngay đến vùng đất nổi tiếng với những vườn cây xanh, trái ngọt. Tuy nhiên, những đợt triều cường dâng cao vừa qua đã khiến nhà vườn nơi đây lao đao bởi nước tràn qua các tuyến đường, đê bao gây ngập sâu nhiều khu vườn.
VOV.VN - Hà Tĩnh là một trong những tỉnh chịu tác động trực tiếp của bão số 10 và hoàn lưu sau bão. Tính riêng diện tích cây ăn quả tập trung, địa phương này có hơn 2.400 ha bị thiệt hại. Sau mưa lũ, chính quyền địa phương và ngành Khuyến nông đã tích cực hỗ trợ bà con nông dân khôi phục sản xuất.
VOV.VN - Với vẻ ngoài sần sùi, lớp vỏ dày và mùi thơm đặc trưng, thanh yên không chỉ mang đến hương vị độc đáo cho các món ăn mà còn ẩn chứa vô vàn lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
VOV.VN - Theo Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong 9 tháng của năm nay, sản lượng cây ăn quả đạt hơn 5.920 nghìn tấn; trong đó quý IV đạt gần 1.370 nghìn tấn. Các loại cây ăn quả chủ lực vẫn là xoài, chuối, thanh long, dứa, cam, quýt, bưởi, nhãn, chôm chôm, sầu riêng, na, mít.
VOV.VN - Để thúc đẩy sản xuất cây ăn quả chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Phú Thọ tổ chức Diễn đàn khuyến nông tại tỉnh Phú Thọ.
VOV.VN - Sau khi hợp nhất Khánh Hòa và Ninh Thuận, vùng miền núi tỉnh Khánh Hòa mới có thêm dư địa lớn để tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Trong đó, cây ăn quả đang dần khẳng định vai trò chủ lực trong phát triển kinh tế nông thôn, mở hướng đi mới cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
VOV.VN - Hiện nay, tại Tiền Giang giá dừa khô giá gần 200.000 đồng/chục (12 quả), dừa tươi cũng dao động trên dưới 150.0000 đồng/chục (tùy loại), riêng trái ca cao tươi giá trên 14.000 đồng/kg. Do giá tăng ở mức kỉ lục nên người nông dân trồng xen canh 2 loại trái cây này mang lại hiệu quả cao.