VOV.VN - Trong bài phát biểu được ghi hình trước chuyến thăm Trung Quốc bắt đầu từ ngày 19/5, Tổng thống Vladimir Putin cho biết rằng Nga và Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều vấn đề, trong đó có việc bảo vệ chủ quyền và thống nhất quốc gia.
VOV.VN - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại đặc khu Phú Quốc, chiều nay (16/5), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp mặt, biểu dương và chỉ đạo nhiệm vụ đối với cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy biên phòng Cửa khẩu Cảng Dương Đông, thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang.
VOV.VN - Trong hải trình khảo sát, nắm tình hình trên vùng biển đảo Tây Nam, đoàn công tác của Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn trên vùng biển, thềm lục địa Tây Nam của Tổ quốc.
VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên đưa người lên thực thể thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam khi chưa được cho phép là hành vi xâm phạm chủ quyền, đi ngược luật pháp quốc tế và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
VOV.VN - Ngày 6/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tại Bắc Kinh để trao đổi về quan hệ song phương, vấn đề hạt nhân Iran, an ninh eo biển Hormuz và các nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.
VOV.VN - Iran cho biết hệ thống mới đã chính thức vận hành, yêu cầu các tàu phải xin phép trước khi đi qua eo biển Hormuz - tuyến hàng hải chiến lược của thế giới.
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 5/5 bác bỏ cáo buộc cho rằng Mỹ đang thực hiện phong tỏa dầu mỏ đối với Cuba, song phía Havana và nhiều ý kiến quốc tế cho rằng các biện pháp gây sức ép của Washington vẫn là nguyên nhân chính khiến quốc đảo này rơi vào khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng.
Trước sự việc Trung Quốc ban bố lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5/2026 đến ngày 16/8/2026 tại một số khu vực ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng.
VOV.VN - Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã lên án các biện pháp trừng phạt mới được mở rộng của Mỹ nhắm vào nước này tại một sự kiện đoàn kết tổ chức ở thủ đô Havana hôm 2/5.
VOV.VN - Họ đã trở về đất liền từ rất lâu nhưng ký ức về Hoàng Sa vẫn luôn hiển hiện. Từ những nhân chứng năm xưa đến ngư dân hôm nay, Hoàng Sa - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc luôn in sâu trong ký ức của họ.