Từ khóa tìm kiếm: kinh tế

Xây dựng Cao Bằng trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đi quốc tế

VOV.VN - Tỉnh Cao Bằng đang tập trung huy động nguồn lực, tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt về kết cấu hạ tầng. Qua đó, từng bước đưa kinh tế biên mậu trở thành động lực phát triển của địa phương.

Philippines mở cửa nền kinh tế và nới lỏng các hạn chế đi lại

VOV.VN - Philippines đã nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại, trong đó chào đón công dân nước ngoài trở lại từ 1/11 và cho phép người dân Philippines rời khỏi đất nước.

Việt Nam tham gia “Lời kêu gọi hành động trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ”

VOV.VN - Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Đại diện Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã thay mặt Việt Nam tham gia ký vào “Lời kêu gọi hành động trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ” do Hoa Kỳ khởi xướng.

Lệnh cấm vận thương mại của Mỹ khiến Cuba thiệt hại hơn 5 tỷ USD

VOV.VN - Chính phủ Cuba hôm qua (22/10) cho biết lệnh cấm vận thương mại kéo dài hàng thập kỷ của Mỹ, được thắt chặt dưới thời Tổng thống Donald Trump, đã khiến Cuba thiệt hại tổng cộng hơn 5 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua.

Lebanon có Thủ tướng mới

VOV.VN -Ngày 22/10, Tổng thống Lebanon Michel Aoun đã chỉ định chính trị gia Saad al-Hariri là Thủ tướng mới của nước này, xây dựng chính phủ mới nhằm giải quyết khủng hoảng hiện nay.

Vợ liệt sĩ Đoàn 337 nén đau thương chịu tang chồng tại khu cách ly

VOV.VN - Về nước chịu tang chồng, nhưng người vợ phải cách ly tập trung phòng Covid-19.

Nước mắt ngày tiễn đưa 22 liệt sỹ Đoàn KTQP 337 về quê hương

VOV.VN - Hàng nghìn người dân đã đến viếng và tiễn đưa 22 liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Hướng Hóa, Quảng Trị về quê hương.

Thủ tướng: Phát triển đô thị thông minh cần “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn” trong đó cần có những “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực

Với kịch bản bất lợi, kinh tế Việt Nam chỉ có thể tăng trưởng 1,8-2%

VOV.VN - Đó là nhận định của nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR).

Nuôi tôm thẻ chân trắng mang lại hiệu quả kinh tế cao

VOV.VN - Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng đang được nhiều bà con nông dân ven biển miền Trung phát triển do mang lại giá trị kinh tế cao, tăng thu nhập.