Từ khóa tìm kiếm: thiên văn học

NASA công bố phát hiện tìm thấy nước trên Mặt Trăng

VOV.VN - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố phát hiện tìm thấy nước trên Mặt Trăng.

Video: Khoảnh khắc hố đen “quái vật” nuốt chửng một ngôi sao

VOV.VN - Các nhà thiên văn học vừa ghi lại khoảnh khắc một hố đen khổng lồ trong thiên hà, cách Trái Đất 215 triệu năm ánh sáng, đang nuốt chửng một ngôi sao.

Phát hiện mới về năng lượng tối bí ẩn đang gây ra sự giãn nở của vũ trụ

VOV.VN - Trong quá trình tính toán có bao nhiêu vật chất trong vũ trụ, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra, 2/3 vũ trụ được tạo thành từ “năng lượng tối” bí ẩn.

Mưa sao băng lớn với 400 thiên thạch sẽ xuất hiện trong tuần này

VOV.VN - Hai nhà thiên văn học, Peter Jenniskens và Esko Lyytinen, đã chia sẻ dự đoán của họ về sự xuất hiện của trận mưa sao băng lớn vào ngày 21 hoặc 22/11.

Hình ảnh tuyệt đẹp về "quả bong bóng" trôi nổi trong không gian

VOV.VN - Quả bong bóng tuyệt đẹp trôi nổi trong không gian này là Nebula, hay còn gọi là NGC 7635, được kính viễn vọng Hubble ghi lại năm 2016.

Video: Ngỡ ngàng với cảnh tượng ở trung tâm dải Ngân hà

VOV.VN - Video dưới đây cho thấy cảnh tượng ở giữa dải Ngân hà với các ngôi sao bao quanh 1 hố đen siêu nặng tỏa ra những luồng khí màu đỏ.

Những bức ảnh Thiên văn học đẹp nhất năm 2019 (P2)

VOV.VN - Những bức ảnh chủ đề thiên văn học đẹp nhất năm 2019 được công bố ngày 13/9 vừa qua và được trưng bày tại Bảo tàng hàng hải quốc gia ở London, Anh.

Những bức ảnh thiên văn học ấn tượng nhất năm 2019 (P1)

VOV.VN - Hoa tinh tú, tượng nữ thần Tự do tinh vân hay Hải đăng của ngân hà là những bức ảnh thiên văn học ấn tượng nhất năm 2019.

Video: Cận cảnh những “trận mưa” plasma dữ dội trên Mặt Trời

VOV.VN - Khí tích điện plasma với sức nóng 1 triệu độ C đi theo các vòng từ tính khổng lồ vào bầu khí quyển bên ngoài Mặt Trời tạo thành hiện tượng mưa coronal.

Hiện tượng sao Kim trong buổi hoàng hôn gần 100 năm nữa mới lặp lại

VOV.VN - Sao Kim trong buổi hoàng hôn từng xảy ra năm 2004 và 2012 nhưng vì Trái Đất và nó có mô hình quỹ đạo 8:13 nên năm 2117 hiện tượng này mới lặp lại.