Từ khóa tìm kiếm: wto

Mỹ kháng nghị phán quyết của WTO về các biện pháp thuế quan đối với Trung Quốc

VOV.VN - Mỹ ngày 26/10 đã gửi đơn kháng cáo phán quyết của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) tháng trước khi cho rằng các biện pháp thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc năm 2018 đã vi phạm các quy định thương mại toàn cầu.

WTO sắp có nữ Tổng Giám đốc

VOV.VN - Hai ứng cử viên nữ là bà Ngozi Okonjo-Iweala đến từ Nigieria và bà Yoo Myung-hee đến từ Hàn Quốc là những người lọt vào vòng chung kết để trở thành tổng giám đốc tiếp theo của Tổ chức Thương mại Thế giới.

WTO dự báo giao dịch hàng hóa toàn cầu giảm 9,2% trong năm 2020

VOV.VN - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết, thương mại toàn cầu bị tác động nặng nề của khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sẽ suy giảm ít hơn dự báo trong năm nay, song sự phục hồi cũng sẽ yếu hơn.

Bênh vực Trung Quốc, WTO hứng chỉ trích của Mỹ

VOV.VN - Mỹ phản đối phán quyết của WTO cho rằng nước này vi phạm nguyên tắc thương mại quốc tế khi đơn phương áp thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc năm 2018.

Tổng thống Trump chỉ trích WTO sau phán quyết chống áp thuế với Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống Trump nói sẽ có hành động sau khi WTO ra phán quyết cho rằng việc Mỹ áp thuế 200 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc là vi phạm quy định thương mại toàn cầu.

Trung Quốc ra phản ứng trước tuyên bố của WTO về tranh chấp thương mại Trung – Mỹ

VOV.VN - Sau khi Tổ chức thương mại thế giới WTO tuyên bố các động thái áp thuế của Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc là “không phù hợp” với các quy định thương mại toàn cầu, Bộ Thương mại Trung Quốc đã đưa ra phản ứng về quyết định trên.

WTO tuyên bố Mỹ vi phạm các quy định thương mại khi áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

VOV.VN - Tổ chức thương mại thế giới (WTO) ngày 15/9 đã ra phán quyết cho rằng việc Mỹ áp thuế 200 tỷ đô la đối với hàng hóa Trung Quốc trong năm 2018 đã đi ngược lại các quy định thương mại toàn cầu.

Anh sẵn sàng cứng rắn với EU “theo kiểu Australia”

VOV.VN - Anh sẵn sàng cắt đứt quan hệ với EU và thiết lập quan hệ “theo các điều kiện như kiểu Australia" nếu không đạt được thỏa thuận thương mại giữa 2 bên.

Tổng giám đốc WTO từ chức: Khó khăn trong việc lựa chọn người kế nhiệm

VOV.VN - Hôm nay (31/8), ông Roberto Azevedo sẽ chính thức rời khỏi vị trí Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tổng Giám đốc WTO chính thức tuyên bố từ chức

VOV.VN - Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo hôm nay (31/8) chính thức tuyên bố từ chức.