Chả quả quýt
Màu sắc vàng giống như quả quýt. Thơm, vị vừa ăn, giòn dai…
Nguyên liệu
Thịt mông nạc: 1000g
Thịt khô
Mỡ phần: 200g
Đường kính
Trứng gà (2 quả): 90g
Hạt tiêu
Nước mắm
Mì chính
Hành khô
Than hoa
Quy trình chế biến
Thịt mông nạc giã thành giò sống
Mỡ phần luộc chín thái chỉ
Nước mắm chưng khô
Hành tỏi bóc vỏ giã nhỏ
Giò sống nêm tiếp đường, hành tỏi, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, lòngtrứng trứng thúc cho thịt đồng nhất, cuối cùng cho mỡ phần trộn đều. Viên thịt giống hình quả quýt đem hấp chín, xiên thịt vào que nướng, lấy lòng đỏ trứng gà phết vào viên thịt 3-4 lần đem nướng trên than hoa cháy đỏ cho viên thịt chín đều là được (chú ý không nướng cháy, chỉ nướng cho lòng đỏ khô).
Chả nướng xong dùng lá quýt thật trang trí cho giống quả quýt chín vàng, bày vào đĩa dùng để khai vị trong các bữa tiệc lớn.
Yêu cầu cảm quan
Màu sắc vàng giống như quả quýt. Thơm, vị vừa ăn, giòn dai, không bã./.