Chả quả quýt

 Màu sắc vàng giống như quả quýt. Thơm, vị vừa ăn, giòn dai…  

Nguyên liệu

Thịt mông nạc: 1000g                  
Thịt khô
Mỡ phần: 200g          
Đường kính
Trứng gà (2 quả): 90g            
Hạt tiêu
Nước mắm                                       
Mì chính
Hành khô
Than hoa

Quy trình chế biến

Thịt mông nạc giã thành giò sống

Mỡ phần luộc chín thái chỉ

Nước mắm chưng khô

Hành tỏi bóc vỏ giã nhỏ

Giò sống nêm tiếp đường, hành tỏi, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, lòngtrứng trứng thúc cho thịt đồng nhất, cuối cùng cho mỡ phần trộn đều. Viên thịt giống hình quả quýt đem hấp chín, xiên thịt vào que nướng, lấy lòng đỏ trứng gà phết vào viên thịt 3-4 lần đem nướng trên than hoa cháy đỏ cho viên thịt chín đều là được (chú ý không nướng cháy, chỉ nướng cho lòng đỏ khô).

Chả nướng xong dùng lá quýt thật trang trí cho giống quả quýt chín vàng, bày vào đĩa dùng để khai vị trong các bữa tiệc lớn.

Yêu cầu cảm quan

Màu sắc vàng giống như quả quýt. Thơm, vị vừa ăn, giòn dai, không bã./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên