Chè củ mài

Chè trắng trong, thơm mùi vani, ngọt mát.  

Nguyên liệu

Củ mài: 1000g                                 
Bột đao: 50g
Đường kính: 1000g
Vani: 2g
Nước hoa bưởi

Quy trình chế biến

Củ mài rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vò, thái mỏng, bỏ chỗ sượng.

Cho nước lã với đường đun sôi lọc sạch.

Bột đao hòa nước lã, lọc vào nước đường bắc lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi sôi, đổ củ mài vào, khi chè trong thì bắc xuống để nguội, cho vani (hoặc nước hoa bưởi). Múc ra bát. Ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan

Chè trắng trong. Thơm mùi vani, ngọt mát. Chè hơi sánh, đồng nhất, củ mài thái đều, bở./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên