Chè củ mài
Thứ Năm, 08:54, 12/01/2012
Chè trắng trong, thơm mùi vani, ngọt mát.
Nguyên liệu
Củ mài: 1000g
Bột đao: 50g
Đường kính: 1000g
Vani: 2g
Nước hoa bưởi
Quy trình chế biến
Củ mài rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vò, thái mỏng, bỏ chỗ sượng.
Cho nước lã với đường đun sôi lọc sạch.
Bột đao hòa nước lã, lọc vào nước đường bắc lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi sôi, đổ củ mài vào, khi chè trong thì bắc xuống để nguội, cho vani (hoặc nước hoa bưởi). Múc ra bát. Ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan
Chè trắng trong. Thơm mùi vani, ngọt mát. Chè hơi sánh, đồng nhất, củ mài thái đều, bở./.