Chè đậu đãi
Thứ Ba, 09:07, 10/01/2012
Chè có trạng thái đồng nhất mượt, róc bát.
Nguyên liệu
Đậu xanh: 1000g
Bột hoàng tinh: 30g
Đường kính: 1000g
Nước hoa bưởi: 5ml
Quy trình chế biến
Đậu xanh xay vỏ, ngâm 6 giờ, đãi sạch vỏ cho nước vào ninh nhừ, vớt ra rá xát nhỏ lấy bột mịn, đổ đường vào bắc lên bếp khuấy đều cho tan đường và sôi kỹ.
Hòa bột hoàng tinh vào nước lạnh cho vào nồi chè đang sôi thấy đặc sánh là được. Bắc xuống để hơi nguội cho nước hoa bưởi (hoặc vani) múc ra bát, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan
Chè màu vàng rơm, thơm mùi vani, vị ngọt mát. Chè có trạng thái đồng nhất mượt, róc bát./.