Mứt dứa
Thứ Tư, 10:47, 11/01/2012
Loại mứt này cần màu vàng nhạt, trong, nguyên miếng, không gãy vỡ
Nguyên liệu
Dứa chín đã sơ chế: 1000g
Vani
Đường kính: 700g
Phèn chua
Quy trình chế biến
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt từng lát mỏng dày 1 cm, ép sơ cho ra bớt nước.
Đun sôi nước, cho phèn giã nhỏ vào, cho dứa vào chần qua, rửa lại nhiều lần bằng nước lã, vớt ra để ráo.
Trộn đều đường với dứa để 1 giờ. Đặt chào mứt đun nhỏ lửa, đường cạn cho thạch cao phi vào trộn đều.
Nhắc chảo mứt xuống trộn vani, sấy khô mặt, cho mứt vào lọ thuỷ tinh đậy kín.
Yêu cầu cảm quan
Mứt màu vàng nhạt, trong, nguyên miếng, không gãy vỡ, không có đường kết tinh ở trên, cắt, thải đều. Thơm mùi dứa, vị ngọt đậm./.