Mứt dứa

Loại mứt này cần màu vàng nhạt, trong, nguyên miếng, không gãy vỡ  

Nguyên liệu

Dứa chín đã sơ chế: 1000g     
Vani
Đường kính: 700g         
Phèn chua

Quy trình chế biến

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt từng lát mỏng dày 1 cm, ép sơ cho ra bớt nước.

Đun sôi nước, cho phèn giã nhỏ vào, cho dứa vào chần qua, rửa lại nhiều lần bằng nước lã, vớt ra để ráo.

Trộn đều đường với dứa để 1 giờ. Đặt chào mứt đun nhỏ lửa, đường cạn cho thạch cao phi vào trộn đều.

Nhắc chảo mứt xuống trộn vani, sấy khô mặt, cho mứt vào lọ thuỷ tinh đậy kín.

Yêu cầu cảm quan

Mứt màu vàng nhạt, trong, nguyên miếng, không gãy vỡ, không có đường kết tinh ở trên, cắt, thải đều. Thơm mùi dứa, vị ngọt đậm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên