Mứt táo
Thứ Hai, 15:54, 09/01/2012
Loại mứt này yêu cầu thơm mùi táo, vị hơi chua dịu
Nguyên liệu
Táo: 1000g
Đường cát 300g
Quy trình chế biến
Táo rửa sạch, lấy do sắc khía hình con sò, ngâm vào nước vôi trong qua một đêm, vớt ra rửa sạch bằng nước lã, chần nước sôi. Trộn táo với đường, ngâm, đun sôi âm ỉ, ngâm qua 1 đêm, hôm sau lại đun tiếp, làm như vậy 3 lần; cuối cùng đun đến khi đường kéo tơ là được.
Yêu cầu cảm quan
Mứt màu nâu đen, nguyên quả, đường không kết tinh trắng mà bóng mướt.
Thơm mùi táo, vị hơi chua dịu./.