Mứt táo

 Loại mứt này yêu cầu thơm mùi táo, vị hơi chua dịu  

Nguyên liệu

Táo: 1000g                            
Đường cát   300g

Quy trình chế biến

Táo rửa sạch, lấy do sắc khía hình con sò, ngâm vào nước vôi trong qua một đêm, vớt ra rửa sạch bằng nước lã, chần nước sôi. Trộn táo với đường, ngâm, đun sôi âm ỉ, ngâm qua 1 đêm, hôm sau lại đun tiếp, làm như vậy 3 lần; cuối cùng đun đến khi đường kéo tơ là được.

Yêu cầu cảm quan

Mứt màu nâu đen, nguyên quả, đường không kết tinh trắng mà bóng mướt.

Thơm mùi táo, vị hơi chua dịu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên