Từ khóa tìm kiếm: Quy hoạch đô thị

Đô thị thông minh cần được bắt đầu từ quy hoạch thông minh

VOV.VN - Phát triển đô thị thông minh có vai trò quan trọng để thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Gỡ rào cản để tránh hình thành những khu đô thị có khuyết tật

VOV.VN - Những năm gần đây, nhiều khu đô thị có diện tích hàng trăm hecta đã và đang được triển khai tại các thành phố lớn, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị. Tuy nhiên, việc xây dựng các khu đô thị hiện còn gặp nhiều thách thức về quy hoạch và tạo lập quỹ đất.

Nông thôn sẽ gánh các nhà máy để Hà Nội trở thành nơi đáng sống?

VOV.VN - Các vùng nông thôn sẽ gánh các nhà máy để Hà Nội trở thành nơi đáng sống? Đâu sẽ là giải pháp cho cả hai?

Xây dựng đô thị thông minh: Người dân phải làm trung tâm

VOV.VN - Cách xây dựng đô thị thông minh ở mỗi địa phương khác nhau, nhưng đều có mục tiêu chung là lấy người dân làm trung tâm cho sự phát triển.

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản, đồng thời thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp...

Làm gì để các đô thị ven biển mang bản sắc riêng?

VOV.VN - Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa đạt được yêu cầu đề ra là quy hoạch các đô thị ven biển vừa đảm bảo sự phát triển bền vững, vừa tạo dựng bản sắc riêng.

Thị trường bất động sản 2019 sẽ không có “bong bóng“?

VOV.VN -  Với những giải pháp từ Chính phủ, thị trường bất động sản sẽ khó xảy ra tình trạng “bong bóng” trong những tháng cuối năm.

Thành phố Vũng Tàu điều chỉnh quy hoạch đô thị

VOV.VN - Nhiều khu dân cư trong TP Vũng Tàu đã quá tải so với khả năng cung ứng hạ tầng đô thị, do đó, việc điều chỉnh quy hoạch thành phố là cần thiết.

Đà Nẵng: Hiệu quả sử dụng đất thấp, cạn kiệt nguồn đất dự trữ

VOV.VN - Đô thị phát triển nhanh trong khi chưa khai thác hết lợi thế tự nhiên; việc xây dựng dàn trải dẫn đến tình trạng Đà Nẵng cạn kiệt nguồn đất dự trữ. 

Quy hoạch theo vùng, giải pháp căn cơ cho TPHCM

VOV.VN -Kẹt xe, ngập nước... đang trở thành vấn đề nhức nhối của TPHCM. Nếu không có lời giải cho bài toán quy hoạch đô thị,TP sẽ không thể phát triển bền vững.