VOV.VN - Theo một báo cáo công bố mới đây, Trung Quốc đã trở thành quốc gia nắm giữ nhiều bằng sáng chế trí tuệ nhân tạo (AI) nhất thế giới, chiếm 60% tổng số toàn cầu.
VOV.VN - Vì ứng dụng dịch thuật không thể hiểu được trò đùa "của những người yêu nhau", chàng trai Trung Quốc quyết định tạo app mới để nói chuyện thân mật với bạn gái.
VOV.VN - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, dự báo lưu lượng phương tiện tại các cửa ngõ Thủ đô và các nút giao trọng điểm sẽ tăng đột biến.
VOV.VN - Trong khuôn khổ Triển lãm Mạng Phát thanh Truyền hình Trung Quốc lần thứ 32 (CCBN 2026) diễn ra từ 23-25/4/2026 tại Bắc Kinh, Việt Nam đã chia sẻ những quan điểm về trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình với các đài PTTH, cơ quan quản lý, doanh nghiệp công nghệ... trong khu vực.
VOV.VN - Các "nhà nội trợ" đã đến lúc cũng được ứng dụng AI như mọi lĩnh vực khác trong xã hội để tìm và diệt vết bẩn trên sàn nhà của mình.
VOV.VN - DCCI Summit 2026 tại Hà Nội thu hút gần 2.000 đại biểu, cho thấy AI đang thúc đẩy sự dịch chuyển mạnh mẽ của hạ tầng số. Khi công nghệ này bước vào vận hành thực tế, Data Center và Cloud không còn là nền tảng hỗ trợ, mà trở thành yếu tố quyết định năng lực triển khai và cạnh tranh của doanh nghiệp.
VOV.VN - Gia đình tại Trung Quốc gây tranh cãi khi sử dụng AI tạo bản sao người con trai đã qua đời để trò chuyện với mẹ già, nhằm che giấu sự thật và giúp bà vượt qua nỗi đau mất con.
VOV.VN - TP.HCM đang đẩy mạnh đưa Trí tuệ nhân tạo (AI) vào lớp học. Năm học 2025-2026, khoảng 170 trường sẽ thí điểm dạy AI. Học sinh không chỉ tiếp cận công nghệ mà còn tự huấn luyện chatbot, biến AI thành công cụ học tập đắc lực trong kỷ nguyên số.
VOV.VN- Việc triển khai chiến lược “Trí tuệ nhân tạo +” (AI+) đang tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác quản lý và vận hành tại các cửa khẩu ở thành phố Bằng Tường, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), góp phần nâng cao hiệu quả logistics xuyên biên giới và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.
VOV.VN - Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách con người học ngôn ngữ. Từ việc phân tích hàng triệu câu văn đến luyện phát âm bằng phần mềm, nhiều công nghệ AI bắt đầu được ứng dụng trong nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt.