VOV.VN - Sáng 16/5, triển lãm và workshop “Sắc họa Kim Hoàng” đã chính thức diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, mở ra không gian trải nghiệm văn hóa độc đáo do chính những người trẻ thực hiện, với sự tham gia hướng dẫn của nghệ nhân tranh Kim Hoàng Đào Đình Chung.
VOV.VN - Trong cuốn A Philosophy of Israel Education, Barry Chazan cho rằng giáo dục không nên bắt đầu từ việc “dạy gì về Israel”, mà từ ý nghĩa của Israel với người học. Nói cách khác, đất nước, lịch sử, văn hóa hay ký ức cộng đồng là chất liệu để người học xây dựng sự gắn kết và trách nhiệm với cộng đồng mình.
VOV.VN - Trong tháng 4/2026, Toyota Hilux là mẫu xe bán tải ghi nhận doanh số tăng trưởng với 684 xe bán ra (tăng 34 xe so với tháng 3/2026), nhưng con số này chưa đủ để vượt qua mẫu xe "chủ lực" của Ford - Ranger (đạt 933 xe).
VOV.VN - Hôn nhân có rất nhiều gánh nặng: Cơm áo, trách nhiệm, cả những im lặng không biết nói cùng ai… Chỉ cần một câu nói nhẹ nhàng, mỗi người chịu nhường một chút, hỏi han một chút, thương nhau một chút… thì cái nặng nào rồi cũng sẽ tự nhiên nhẹ đi.
VOV.VN - Tôi chưa bao giờ tin vào hai chữ "định mệnh" cho đến khi rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này. Ngày ra mắt họ hàng, đại gia đình chồng sắp cưới tôi lặng người khi chạm mặt người yêu cũ, hơn nữa đó còn là em họ của chồng sắp cưới.
VOV.VN - Từ Văn Miếu, Đại Nội Huế đến phố cổ Hội An, ngày càng nhiều người trẻ tìm đến các không gian di sản để chụp ảnh, trải nghiệm văn hóa, lịch sử và tìm cảm giác sống chậm. Đằng sau xu hướng “check-in di sản” là nhu cầu kết nối với bản sắc truyền thống giữa đời sống số và nhịp sống hiện đại.
VOV.VN - Chuyên gia của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho rằng, địa chính trị sẽ tiếp tục là yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu vàng trong năm 2026 và những năm tiếp theo.
VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan hoan nghênh sự hợp tác giữa Indonesia, Singapore, Malaysia tại eo biển Malacca, nhấn mạnh những nỗ lực duy trì sự an toàn và thông suốt của tuyến đường thủy này có thể là tấm gương cho các khu vực khác trên thế giới.
VOV.VN - Ngược đường ngược nắng tập 27 tiếp diễn với cuộc nói chuyện đầy bất mãn của bà Diện với Trung khi cho rằng con trai chỉ quan tâm Mai mà quên mất mẹ mình. Cụ Chính quyết tâm “rước” bằng được cháu dâu Mai. Ông Phúc âm thầm “bật đèn xanh” chuyện gái thứ yêu con trai nhà kẻ thù.
VOV.VN - Tôi cứ ngỡ việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là sự chuẩn bị văn minh cho tương lai, nhưng phản ứng gay gắt của người yêu khiến tôi bàng hoàng.