Từ khóa tìm kiếm: dữ liệu quốc gia

Cổng dữ liệu quốc gia chính thức hoạt động

VOV.VN - Chiều nay (31/8), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức khởi động xây dựng Cổng dữ liệu quốc gia (địa chỉ https://data.gov.vn).

Kiểm toán Nhà nước được bổ sung quyền truy cập nhiều loại dữ liệu

VOV.VN - Kiểm toán Nhà nước sẽ được truy cập vào cơ sở dữ liệu quốc gia, dữ liệu điện tử của đơn vị được kiểm toán, của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

Công khai thông tin về giá thị trường hàng hóa, dịch vụ trên toàn quốc

VOV.VN - Người dân và DN có thể khai thác thông tin về giá thị trường hàng hóa, dịch vụ trên toàn quốc… trên trang thông tin Cơ sở dữ liệu quốc gia về giá.

Cần thiết xây dựng bộ dữ liệu quốc gia về kinh tế tập thể, hợp tác xã

VOV.VN - Nhiều ý kiến cho rằng kinh tế tập thể vẫn còn gặp nhiều khó khăn từ cơ chế, chính sách chưa đi vào cuộc sống

Cơ sở dữ liệu sẽ quyết định thành - bại nền kinh tế trong CMCN 4.0

VOV.VN - Cơ sở dữ liệu đang trở thành một trong những hạ tầng quan trọng để quyết định việc phát triển kinh tế, xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chính phủ phi giấy tờ, giảm họp hành

VOV.VN - “Chúng ta họp hành quá nhiều, các báo cáo cũng quá lớn. Cải cách từ nội bộ Chính phủ, hướng đến phi giấy tờ, giảm các cuộc họp, giảm thời gian họp”.

Xây dựng chính phủ số song hành với bảo đảm an ninh bảo mật

VOV.VN - Vụ việc dữ liệu y tế của 1,5 triệu người Singapore vừa bị đánh cắp đầu tháng 7 cho thấy sự bức thiết của an ninh bảo mật trong chính phủ điện tử.

Không thay đổi tư duy, doanh nghiệp sẽ tự biến mình thành “thức ăn“

VOV.VN - Doanh nghiệp giữ mô hình sản xuất cũ, sẽ tụt hậu và bị đào thải bởi các chuỗi giá trị mới đang hình thành và phát triển do tác động của công nghệ.

Xây dựng hạ tầng số - cuộc chạy đua nước rút cần làm ngay

VOV.VN - Xây dựng hạ tầng số phục vụ cho Chính phủ điện tử và Kinh tế số đã trở thành cuộc chạy đua nước rút, chứ không phải là chạy marathon.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Chính phủ điện tử, đã đến lúc phải làm ngay“

VOV.VN - Theo ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số đã đến lúc phải "mần" ngay.