Từ khóa tìm kiếm: kinh tế việt nam

Kinh tế Việt Nam đã vượt qua đáy chữ V để tăng tốc, bứt phá

VOV.VN - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, các tổ chức quốc tế đánh giá tích cực triển vọng kinh tế Việt Nam trong trung hạn và dài hạn.

Công thức "bánh Trung thu" cho thành công của kinh tế Việt Nam

VOV.VN - Chuyên gia của WB Victoria Kwakwa đưa ra công thức "bánh Trung thu" cho thành công của Việt Nam, bao gồm: Khu vực tư nhân sôi động, thể chế hữu hiệu, giáo dục có chất lượng.

Hai xu hướng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Việt Nam

VOV.VN - Theo Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie, có 2 xu hướng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Việt Nam là: dịch chuyển số và phục hồi chuỗi cung ứng.

Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

VOV.VN - Báo cáo Cập nhật Triển vọng và Phát triển châu Á 2020 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và tăng 6,3% trong năm 2021.

ADB dự báo GDP năm 2020 của Việt Nam tăng 1,8%

VOV.VN - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) dự báo, nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch do Covid-19, và gia tăng ở mức 6,3% trong năm 2021.

Cần tính toán đến “biến số" Covid-19 trong phát triển kinh tế giai đoạn tới

VOV.VN - Với “sức khỏe” hiện tại, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá là có thể vượt qua tác động của Covid-19, song cũng cần tính toán đến “biến số” này trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Tăng trưởng kinh tế 2020 gặp nhiều bất lợi

VOV.VN - Nền kinh tế Việt Nam đang phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố bất định do sự phức tạp, khó lường của diễn biến dịch Covid-19.

Vượt “bẫy kinh tế Covid-19” bằng nội lực

VOV.VN - Theo đánh giá của WB, nền kinh tế Việt Nam bị tổn thương những tháng gần đây, GDP quý II chỉ tăng trưởng 0,4%, thấp nhất trong 35 năm qua.

Yêu cầu chuyển đổi Thời báo Kinh tế Việt Nam thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam

VOV.VN - Bộ TT&TT yêu cầu Hội Khoa học kinh tế Việt Nam thực hiện chuyển đổi hình thức của pháp nhân Thời báo Kinh tế Việt Nam thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Tăng trưởng vững chắc, Việt Nam hướng tới vị thế mới trong ASEAN

VOV.VN - Đà tăng trưởng cao hơn ngưỡng trung bình ASEAN làm tăng tính lũy giá trị mới và gia tăng “độ nặng” kinh tế Việt Nam trong ASEAN.