Từ khóa tìm kiếm: Taliban.

Đánh bom xe làm ít nhất 12 người chết và 100 người bị thương tại Afghanistan

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 18/10 cho biết, một vụ đánh bom xe tại tỉnh Ghor, miền tây Afghanistan đã làm ít nhất 12 người chết và 100 người bị thương.

9 người thiệt mạng trong vụ va chạm máy bay quân sự ở Afghanistan

VOV.VN - Chính quyền Afghanistan hôm nay (14/10) cho biết đã có 9 binh lính thiệt mạng trong vụ hai máy bay quân sự của nước này va chạm vào sáng nay.

Hàng loạt vụ đánh bom tại Afghanistan, nhiều người thương vong

VOV.VN - Tình trạng bạo lực tại Afghanistan vẫn chưa hạ nhiệt, bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình giữa Taliban và chính phủ Afghanistan đã bắt đầu từ giữa tháng 9 tại Qatar.

Chính phủ Afghanistan đối mặt với nhiều thách thức lớn sau khi Mỹ rút quân

VOV.VN - Bất chấp các cuộc hòa đàm lịch sử giữa lực lượng Taliban và chính quyền Afghanistan đang diễn ra, giao tranh và xung đột nghiêm trọng vẫn tiếp diễn.

Afghanistan: 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt trong các cuộc không kích

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, đã có 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt trong các cuộc không kích và chưa xác nhận có thương vong dân thường.

Afghanistan thả 400 tù nhân Taliban, tháo nút thắt đàm phán hòa bình

VOV.VN - Đại hội đồng các Bộ lạc Afghanistan Loya Jirga quyết định thả 400 tù nhân Taliban cuối cùng, giúp 2 bên hướng tới các cuộc đàm phán hòa bình “lịch sử”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thông báo kế hoạch rút quân ở Afghanistan

VOV.VN - Bộ trưởng Mark Esper cho biết Mỹ đang hoàn tất kế hoạch giảm số lượng binh sĩ đồn trú tại Afghanistan xuống dưới 5.000 người vào cuối tháng 11/2020.

Mỹ, Taliban thảo luận quá trình hòa bình ở Afghanistan

VOV.VN - Phát ngôn viên Taliban cho biết, trưởng đoàn đàm phán của họ ngày 3/8 đã thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ về quá trình hòa bình ở Afghanistan.

Các bên đối địch Afghanistan hướng tới các cuộc đàm phán hòa bình

VOV.VN - Chính phủ Afghanistan ngày 2/8 đã hối thúc lực lượng Taliban kéo dài lệnh ngừng bắn 3 ngày trong dịp Tết Hiến sinh.

Tết Hiến sinh 2020 sẽ là mốc lịch sử cho hòa bình Afghanistan?

VOV.VN - Tiến trình hòa bình Afghanistan có nhiều chuyển biến tích cực khi cả chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban đều tỏ rõ thiện chí.