VOV.VN - Mỹ triển khai bom xuyên phá nặng 2,3 tấn nhằm vào các cơ sở tên lửa ngầm của Iran gần eo biển Hormuz, động thái được cho là nhằm vô hiệu hóa các mối đe dọa đối với tuyến hàng hải chiến lược bậc nhất thế giới.
VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Dan Caine, ngày 13/3 cho biết lực lượng Mỹ tham gia chiến dịch Operation Epic Fury đã sử dụng hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật để đánh chìm nhiều tàu chiến của Iran, trong đó có cả một tàu ngầm.
VOV.VN - Theo Financial Times. Mỹ đã “tiêu tốn lượng đạn dược tích lũy nhiều năm” trong cuộc tấn công Iran, làm dấy lên lo ngại về khả năng bổ sung vũ khí trong thời gian tới.
VOV.VN - Theo CENTCOM, chiến dịch Cơn thịnh nộ dữ dội đã huy động hơn 20 hệ thống vũ khí khác nhau từ các lực lượng không quân, hải quân, lục quân và phòng thủ tên lửa.
VOV.VN - Ngày 6/3, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cảnh báo căng thẳng leo thang ở Trung Đông có thể làm trì hoãn việc giao thiết bị quân sự do Mỹ sản xuất cho các nước châu Âu, trong đó có Ba Lan.
VOV.VN - Mỹ hiện đang chiếm ưu thế trên bầu trời Iran. Tuy nhiên, xét về bài toán chi phí, cán cân không hẳn nghiêng về phía Washington.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/3 tuyên bố Iran muốn đàm phán nhưng “đã quá muộn”, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm vào Iran sang ngày thứ tư.
VOV.VN - Trong chiến dịch không kích phối hợp quy mô lớn nhắm vào Iran, Mỹ và Israel đã huy động một loạt vũ khí tối tân nhất từng được sử dụng trong thực chiến.
VOV.VN - Tên lửa đầu tiên trong kho vũ khí của Mỹ được sử dụng nhằm vào các mục tiêu tại Iran trong cuộc tấn công rạng sáng ngày 28/2 là Tomahawk - một loại tên lửa hành trình tầm xa được phóng từ tàu chiến và tàu ngầm.
VOV.VN - Mỹ đang chuẩn bị lực lượng cho khả năng tiến đánh Iran. Tuy nhiên, chuyên gia đánh giá Mỹ đang thiếu hai yếu tố quan trọng, đó là những vũ khí nóng cần thiết (với số lượng lớn) và sự ủng hộ từ đồng minh. Khi ấy, nếu cố tấn công Iran, Mỹ có thể vấp phải nhiều rủi ro và tổn thất.