VOV.VN - Cuộc xung đột tại Ukraine và những tổn thất trong đối đầu với Iran đang buộc Mỹ phải thay đổi tư duy quân sự. Thay vì tiếp tục phụ thuộc vào các hệ thống vũ khí đắt đỏ, Lầu Năm Góc nay đẩy mạnh phát triển tên lửa và UAV giá rẻ, nhằm chuẩn bị cho các cuộc chiến tiêu hao kéo dài trong tương lai.
VOV.VN - Lầu Năm Góc đang thúc đẩy kế hoạch mua hơn 10.000 tên lửa hành trình giá rẻ cùng tối đa 12.000 vũ khí siêu vượt âm chi phí thấp nhằm bổ sung kho dự trữ quân sự đã suy giảm sau nhiều cuộc xung đột cường độ cao.
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Israel hôm nay (3/5) cho biết, Bộ này đã phê duyệt các thủ tục cuối cùng về kế hoạch mua hai phi đội máy bay chiến đấu tiên tiến F-35 và F-15IA mới từ Mỹ trong một thỏa thuận trị giá hàng chục tỷ USD.
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump hôm 1/5 đã bác bỏ những lo ngại về việc cạn kiệt kho vũ khí của Mỹ do cuộc xung đột vũ trang với Iran.
VOV.VN - Khu trục hạm lớp Arleigh Burke USS Spruance (DDG-111) của hải quân Mỹ đã sử dụng pháo hải quân Mark 45 Mod 4 127mm để vô hiệu hóa tàu hàng Touska treo cờ Iran tại vịnh Oman, đánh dấu một trường hợp hiếm hoi sử dụng “hỏa lực hải quân chính xác” trong một vụ chặn bắt trên biển đầy rủi ro.
VOV.VN - Trong bối cảnh đàm phán bế tắc và chưa có đột phá, xung đột Mỹ – Iran ngày càng mang tính “tiêu hao” hơn là đối đầu quân sự truyền thống. Câu hỏi trọng tâm lúc này không phải là ai mạnh hơn, mà là bên nào đủ sức bền để theo đuổi cuộc chơi lâu dài?
VOV.VN - Từng là biểu tượng sức mạnh không quân Hải quân Mỹ và gắn liền với giai đoạn cuối Chiến tranh Lạnh, F-14 Tomcat lại có một “kết thúc” hiếm thấy trong lịch sử hàng không quân sự.
VOV.VN - Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành hơn 13.000 cuộc tấn công vào các mục tiêu, song các quan chức tiết lộ với New York Times rằng con số này chưa phản ánh đầy đủ quy mô tiêu hao đạn dược.
VOV.VN - Mỹ đang đối mặt nguy cơ suy giảm kho dự trữ tên lửa chiến lược sau chiến dịch quân sự kéo dài với Iran, làm dấy lên lo ngại về năng lực răn đe và khả năng ứng phó trong các xung đột tương lai.
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 27/3 cho biết Washington “có thể” cân nhắc việc điều chuyển vũ khí từ Ukraine sang Trung Đông, song khẳng định đến thời điểm hiện tại chưa có động thái nào như vậy được triển khai.