Từ khóa tìm kiếm: ​Indonesia

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide bắt đầu chuyến thăm Indonesia

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm này, Thủ tướng Suga Yoshihide sẽ hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo về hợp tác kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và tăng cường an ninh.

Indonesia phát triển cân bằng, bình đẳng tất cả các khu vực trên toàn đất nước

VOV.VN - Ngày 20/10, văn phòng tham mưu Tổng thống nước này đã ban hành báo cáo thường niên năm 2020, nhấn mạnh các định hướng chiến lược đưa Indonesia thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

Dư luận quốc tế về chuyến thăm Việt Nam của tân Thủ tướng Nhật Bản

VOV.VN - Chuyến thăm Việt Nam của tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã nhận được sự quan tâm của truyền thông và dư luận quốc tế.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ tích của rừng còng Djawatan ở đảo Java, Indonesia

VOV.VN - Thiên nhiên ưu đãi cho quốc gia vạn đảo Indonesia không chỉ các bãi biển trong xanh nổi tiếng, những ngọn núi lửa hùng vĩ mà còn có những khu rừng nhiệt đới kì thú. Nằm trên đảo Java, rừng “còng già” Gia-goát-tan (Djawatan), ngoại ô thành phố Banyuwangi, được mệnh danh là “khu rừng chúa tể của những chiếc nhẫn" ở Indonesia.

Tăng cường hợp tác biển và nghề cá giữa Việt Nam và Indonesia

VOV.VN - Việt Nam và Indonesia cần hợp tác chặt chẽ để việc xuất nhập khẩu tôm hùm giống được thực hiện một cách bài bản, có lộ trình, kế hoạch, bình ổn giá.

Indonesia lại vượt qua Philippines đứng đầu ASEAN về số ca mắc Covid-19

VOV.VN - Ngày 15/10, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia tiếp tục vượt qua Philippines, khiến quốc gia này trở thành nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khu vực Đông Nam Á.

ASEAN - Trọng tâm trong chính sách chiến lược “Nam tiến” của Nhật Bản và Trung Quốc

VOV.VN - Hàng loạt các hoạt động ngoại giao nhộn nhịp trong khu vực cho thấy vai trò trọng tâm của ASEAN trong chiến lược của các cường quốc khu vực thời kỳ hậu Covid-19.

Indonesia và Anh tăng cường hợp tác song phương, đa phương và chống Covid-19

VOV.VN - Hai bên cam kết hỗ trợ hoạt động của các nền tảng hợp tác đa phương như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên minh vaccine (GAVI) và Liên minh đổi mới chuẩn bị dịch bệnh (CEPI).

Indonesia, Philippines tăng cường lực lượng ở Biển Đông đối phó với Trung Quốc

VOV.VN - Trước tình hình Biển Đông đang nóng trở lại do hành vi gây hấn của Trung Quốc, Indonesia và Philippines đã tăng cường lực lượng để ứng phó xung đột có thể xảy ra và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Indonesia yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với sinh viên tham gia biểu tình

VOV.VN - Ngoài ra, các trường đại học cũng cần xây dựng nơi cách ly độc lập dành cho các sinh viên mắc Covid-19.