Từ khóa tìm kiếm: NaTO

Quân đội Anh thay đổi sách lược quân sự

VOV.VN - Cuối tháng 9/2020, Bộ Quốc phòng Anh đã công bố tài liệu đề xuất kế hoạch hành động để hoàn thiện lực lượng vũ trang của nước này trong tương lai gần và dài hạn, có tính đến các mối đe dọa hiện tại và tương lai.

Pháp ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ, Địa Trung Hải “sóng gió chưa yên”

VOV.VN - Chính phủ Pháp hôm 25/10 ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 2 tháng phải có câu trả lời thỏa đáng cho những cuộc phiêu lưu nguy hiểm trên Địa Trung Hải, cũng như tại khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ bác chỉ trích về vụ thử hệ thống S-400: “Mỹ không biết họ đang đối phó với ai”

VOV.VN - Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ không phải là một “quốc gia bộ lạc” dễ bị sai khiến, đồng thời bác bỏ những cảnh báo của Mỹ về việc mua hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất.

NATO thành lập trung tâm vũ trụ mới

VOV.VN - Lo ngại các hệ thống chống vệ tinh của Nga và Trung Quốc, khối NATO đã quyết định thành lập một trung tâm vũ trụ để theo dõi, bảo vệ các vệ tinh "thân thiện", giúp duy trì thông tin liên lạc vệ tinh, điều hướng vũ khí, điều hành các hoạt động quân sự trên toàn cầu, và có khả năng phát triển thành trung tâm chỉ huy các biện pháp phòng thủ.

EU và NATO triển khai các hoạt động hỗ trợ Cộng hòa Séc chống dịch Covid-19

VOV.VN - Cộng hòa Séc đang là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 đứng đầu EU nên một số các quốc gia đồng minh EU và NATO hứa sẽ triển khai lực lượng hỗ trợ các hoạt động hỗ trợ y tế.

Greenland trở thành “hố đen” an ninh khi sức hấp dẫn của Bắc Cực gia tăng

VOV.VN - Trong những thập kỷ qua, Đan Mạch và các nước láng giềng Bắc Cực đã cố gắng duy trì Greenland là khu vực “căng thẳng thấp”. Tuy nhiên, các chuyến thăm của tàu phá băng lại nhấn mạnh thêm những thách thức mới.

Nhật Bản phản bác phê phán của Trung Quốc về chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

VOV.VN - Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gọi chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia là âm mưu thiết lập một tổ chức an ninh tương tự NATO trong khu vực.

Hy Lạp phản đối cuộc khảo sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Địa Trung Hải

VOV.VN - Việc Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến hành khảo sát ở khu vực đông nam Đảo Kastellorizo đang làm dấy lên những lo ngại gia tăng căng thẳng hiện nay ở Đông Địa Trung Hải.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa tàu thăm dò trở lại Đông Địa Trung Hải- EU liệu có sẵn sàng trừng phạt?

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (12/10) điều tàu thăm dò Oruc Reis trở lại Đông Địa Trung Hải, một động thái dự báo sẽ “làm khuấy động” mối quan hệ vốn đã căng thẳng với Hy Lạp.

Canada hối thúc NATO theo dõi Trung Quốc ở Biển Đông

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan hôm 8/10 hối thúc NATO “theo sát” các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông, vì những hoạt động này đang gây quan ngại.