VOV.VN - Ngày 15/4, trả lời trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định quan hệ giữa Nga và Mỹ hiện không ở trạng thái “đóng băng”, dù vẫn tồn tại nhiều khác biệt sâu sắc liên quan tới xung đột tại Ukraine và cấu trúc an ninh châu Âu.
VOV.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc (14-15/4), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có các cuộc hội đàm quan trọng với lãnh đạo và người đồng cấp Trung Quốc, thảo luận vào quan hệ song phương cũng như các vấn đề quốc tế nổi bật hiện nay.
VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 14/4 đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga tại Bắc Kinh. Hai bên trao đổi về xung đột Mỹ - Iran và chuẩn bị cho cuộc gặp giữa nguyên thủ hai nước trong năm nay.
VOV.VN - Trong bối cảnh giao tranh tại Trung Đông tiếp tục leo thang, ngày 5/4, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
VOV.VN - Ngày 30/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tham dự Hội nghị trực tuyến với các đối tác Arab Vùng Vịnh và Jordan. Tại hội nghị, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải sớm chấm dứt leo thang căng thẳng, bảo đảm an ninh khu vực bằng đối thoại và tôn trọng lợi ích hợp pháp của các quốc gia liên quan.
VOV.VN - Ngày 11/3, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định với người đồng cấp Oman rằng, Nga ủng hộ giải quyết căng thẳng quanh Iran bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng chủ quyền và luật pháp quốc tế.
VOV.VN - Ngày 5/3, phát biểu tại cuộc họp bàn tròn về tiến trình giải quyết xung đột ở Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, hiện chưa có thỏa thuận cuối cùng nào liên quan đến vấn đề này, đồng thời cho rằng triển vọng đàm phán trong thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn.
VOV.VN - Hãng thông tấn nhà nước Nga hôm 26/2 đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng Moscow không vội đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Ukraine.
VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm 18/2, cho biết bất kỳ cuộc tấn công mới nào của Mỹ vào Iran sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ông Lavrov kêu gọi kiềm chế để tìm ra giải pháp cho phép Iran theo đuổi chương trình hạt nhân hòa bình.
VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine “không phải chủ đề có thể thỏa hiệp”.