Từ khóa tìm kiếm: Tị nạn

Các nước Đông Âu phản đối chính sách mới về nhập cư, tị nạn của EU

VOV.VN - Sau khi Ủy ban châu Âu công bố các chính sách mới về nhập cư, tị nạn của Liên minh châu Âu tại Brussels, Bỉ, nhóm một số các nước Đông Âu đã lên tiếng bác bỏ kế hoạch mới của EU về vấn đề này.

Châu Âu công bố chính sách mới về nhập cư và tị nạn

VOV.VN - Ủy ban châu Âu công bố các chính sách mới về nhập cư và tị nạn, trong đó siết chặt nghĩa vụ chia sẻ trách nhiệm giữa các nước thành viên EU.

Hy Lạp kêu gọi EU có trách nhiệm hơn với vấn đề di cư của khối

VOV.VN - Thủ tướng Hy Lạp cho rằng, thảm kịch vừa qua ở Moria là do người di cư đã cố tình gây sức ép lên chính phủ Hy Lạp bằng cách phóng hỏa thiêu rụi trại tị nạn hồi tuần trước.

Hy Lạp hỗ trợ hàng nghìn người mất chỗ ở sau các vụ hỏa thiêu rụi trại tị nạn

VOV.VN -Bộ Di trú Hy Lạp hôm nay cho biết, Chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động một chuyến phà khẩn cấp để cung cấp chỗ ở tạm thời cho hàng nghìn người.

Tòa án Canada “vô hiệu hóa” hiệp ước tị nạn với Mỹ

VOV.VN - Phán quyết này đã đánh dấu thắng lợi lớn cho các luật sư và các nhóm vận động suốt thời gian qua kêu gọi Canada chấm dứt thỏa thuận với Mỹ.

Hy Lạp bị chỉ trích do gia hạn các lệnh phong tỏa tại các trại di cư

VOV.VN - Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, chính quyền Hy Lạp hôm 4/7 đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa đến 19/7 tại các khu dành cho người di cư.

Liên Hợp Quốc ra nghị quyết điều tra về tình trạng bạo lực tại Libya

VOV.VN - Hôm qua (22/2), Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết nhằm yêu cầu mở cuộc điều tra về tình hình bạo lực tại Libya.

Việt Nam kêu gọi thế giới chia sẻ gánh nặng về vấn đề người tị nạn

Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của việc giải quyết vấn đề tị nạn, kêu gọi các giải pháp lấy con người làm trung tâm, thúc đẩy hợp tác và đối thoại.

Người biểu tình Australia chuyển sang phản đối chính sách với người tị nạn

VOV.VN - Để tránh bị phạt, người biểu tình tại Sydney và Melbourne (Australia) đã chuyển sang phản đối chính sách của chính phủ đối với người tị nạn

Chuyến bay của Hy Lạp đưa người tị nạn tới Anh giữa mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Một quan chức cho hay, các điều kiện vệ sinh trong các trại tị nạn của Hy Lạp thực sự khủng khiếp, đông đúc và mất vệ sinh.