VOV.VN - Các loại thực phẩm chiên rán, chế biến tại chỗ hay đồ khô đóng gói sẵn có giá thành dao dộng chỉ từ 2.000 – 10.000 đồng. Giá rẻ là một trong những lý do đồ ăn vặt cổng trường có sức hút học sinh dù không ai đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
VOV.VN - Sở An toàn thực phẩm TP.HCM vừa thực hiện tiêu hủy gần 1,3 tấn thực phẩm đông lạnh như vú heo, sụn gà… không rõ nguồn gốc xuất xứ và xử phạt đơn vị kinh doanh.
VOV.VN - Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục cũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được các nhà trường, chính quyền các địa phương tại tỉnh Quảng Ninh quan tâm thực hiện.
VOV.VN - Sở Y tế TP.HCM vừa phát đi cảnh báo về việc một số đối tượng giả mạo gửi thông tin Sở tổ chức đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP.HCM với mục đích lừa đảo.
VOV.VN - Nhiều trường học tại 2 huyện Hoài Đức, Đan Phượng (Hà Nội) đã tạm dừng sử dụng sữa Núi Tản Ba Vì sau khi có ý kiến của phụ huynh học sinh. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu sữa để làm xét nghiệm, xác minh các thông tin phụ huynh băn khoăn về chất lượng sản phẩm sữa.
VOV.VN - Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu năm 2024. Thời điểm này, thị trường bánh và đồ chơi trung thu tại Đắk Lắk bắt đầu nhộn nhịp. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang được các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ.
VOV.VN - Sở Y tế Bình Dương vừa công bố kết quả kiểm tra, xử phạt hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh ăn uống vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, trong đó có nhiều đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp.
VOV.VN - Chiều tối nay 6/9, hơn 1.000 thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn ở xã An Thới Đông, huyện đảo Cần Giờ, TP.HCM đã có đêm đáng nhớ khi được nhận học bổng, xem văn nghệ, phá cỗ Trung Thu.
VOV.VN - Chương trình mỗi xã, phường 1 sản phẩm (OCOP) tại Bắc Ninh là động lực quan trọng thúc đẩy, khai thác hiệu quả và nâng cao giá trị sản xuất, tạo nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, đặc trưng, phát huy tiềm năng lợi thế của từng địa phương.
VOV.VN - Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Giang đề nghị các cơ quan xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định; kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm ATTP; nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.