VOV.VN - Lá cây này từ xưa đã được dùng làm gia vị cho một số món ăn của địa phương nhưng ít người biết tới. Loại lá này được biết tới nhiều hơn khi một đầu bếp làm món tôm hùm nướng lá sọ chó sốt me rừng trong một cuộc thi.
VOV.VN - Gừng, với hương vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là một gia vị quen thuộc trong gian bếp mà còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh những lợi ích tuyệt vời mà gừng mang lại cho sức khỏe
VOV.VN - Húng quế là loại rau gia vị tốt cho sức khoẻ nên nhiều người thường có thói quen hãm nước để uống, vậy uống nước húng quế mỗi ngày có tốt không?
VOV.VN - Nguy cơ mắc bệnh đột quỵ nguy hiểm ngày càng gia tăng, vì vậy bạn cần có cách phòng tránh cho bản thân.
VOV.VN - Gừng và tỏi là những nguyên liệu thông dụng trong nhà bếp không những đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe, hỗ trợ chăm sóc da, thúc đẩy mọc tóc, giảm đau, xua đuổi côn trùng…
VOV.VN - Lá tía tô, một loại rau thơm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, không chỉ đơn thuần là gia vị tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn là một "thần dược" ẩn chứa vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
VOV.VN - Duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể và một trong những cách đơn giản nhất để hỗ trợ chức năng miễn dịch của bạn là thông qua chế độ ăn uống. Nhiều loại gia vị có đặc tính chữa bệnh tự nhiên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, đặc biệt khi dùng dưới dạng trà.
VOV.VN - Nghệ là loại gia vị tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn nghệ.
VOV.VN - Cụ bà 105 tuổi tiết lộ, bí quyết sống thọ của mình đến từ một loại thực phẩm quen thuộc, dễ kiếm ở Việt Nam nhưng lại bị nhiều người "ghét bỏ".
VOV.VN - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Đà Nẵng vừa xác minh và ngăn chặn 1 tài xế điều khiển xe ô tô nhiều lần vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nghi vấn sử dụng biển số giả.