VOV.VN -Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, Quyết định số 1129 đã đề ra các nguyên tắc cơ bản và các phương pháp để tính điểm đối với các cơ quan bộ, ngành và địa phương trong việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.
VOV.VN - Giải ngân vốn đầu tư công đang là một trong những hạn chế lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng khi tỷ lệ thực hiện mới đạt gần 14% kế hoạch năm 2026.
VOV.VN - Sáng 29/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau khai mạc kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá toàn diện tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và xem xét các mục tiêu trọng tâm cho giai đoạn còn lại của năm 2026.
VOV.VN - Được khởi công vào cuối tháng 12/2024, theo tiến độ hoàn thành vào cuối năm 2025, đến nay dự án Xây dựng cầu Hiếu Liêm vẫn đang ì ạch thi công, "mù mịt" ngày về đích
VOV.VN - UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ thành lập các đoàn công tác để kiểm tra, đôn đốc tình hình giải ngân vốn đầu tư công tại các địa phương. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch đã đề ra.
VOV.VN - Trong bối cảnh đầu tư công tiếp tục được kỳ vọng là "đầu kéo" của nền kinh tế, hơn 1 triệu tỷ đồng vốn đã được bố trí cho năm 2026. Tuy nhiên, sau 5 tháng, tỷ lệ giải ngân mới đạt 21,6% kế hoạch, cho thấy những điểm nghẽn về mặt bằng, thủ tục và năng lực thực thi vẫn đang cản trở dòng vốn đi vào nền kinh tế.
VOV.VN - Nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, tỉnh Vĩnh Long đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công đối với các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
VOV.VN - UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản chấp thuận chủ trương điều chỉnh phạm vi nghiên cứu tuyến đường sắt đô thị Thủ Dầu Một – TP.HCM và tuyến đường sắt đô thị số 3 Tao Đàn – An Hạ theo đề xuất của Ban Quản lý đường sắt đô thị và Sở Xây dựng.
VOV.VN - Trong bối cảnh nền kinh tế cần thêm động lực tăng trưởng, đầu tư công tiếp tục giữ vai trò “đầu kéo”. Trong đó, tháng 6 là giai đoạn bản lề của năm, khi tiến độ giải ngân quyết định khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, nếu chậm nhịp sẽ tạo áp lực lớn lên kinh tế.
VOV.VN - Dù có nhiều nỗ lực nhưng đến thời điểm này, công tác giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Đồng Tháp vẫn thấp hơn mức trung bình của cả nước.