Từ khóa tìm kiếm: cuoc chien

Chuỗi ngày im lặng "chưa từng có" của Tổng thống Trump hậu bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không trả lời một câu hỏi nào của báo chí kể từ sau Ngày Bầu cử (3/11).

Cuộc chiến pháp lý gặp khó, đảng Cộng hòa gây sức ép buộc Trump nhận thua

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng trước lời kêu gọi của đảng Cộng hòa về việc công nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Tổng thống Trump quyết theo đuổi hành động pháp lý bất chấp những đòn giáng liên tiếp

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump vẫn đang trong cuộc chiến pháp lý với hi vọng có thể đảo ngược được tình thế và tiếp tục lãnh đạo nước Mỹ thêm một nhiệm kỳ 4 năm.

Ông Trump có thể từ chối công nhận kết quả bầu cử đến bao giờ?

VOV.VN - Đã 2 tuần trôi qua, những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm thách thức chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Một loạt thẩm phán bác đơn kiện, ông Trump thất bại liên tiếp trong cuộc chiến pháp lý

VOV.VN - Các thẩm phán tại Arizona, Pennsylvania và Georgia hôm qua (19/11) đã bác bỏ đơn kiện của đảng Cộng hòa và của đội ngũ tranh cử của ông Trump.

Chính quyền ông Biden sẽ "thay thái độ, đổi hành vi" với Trung Quốc?

VOV.VN - Tại Trung Quốc, có nhiều dấu hiệu cho thấy, giới chức lãnh đạo nước này vẫn đang “nín thở” chờ đợi vì chưa biết rõ chính phủ mới của Mỹ sẽ theo đuổi hướng tiếp cận nào.

“Cuộc chiến” công hàm: Giải quyết vấn đề Biển Đông dựa trên luật pháp quốc tế

VOV.VN - Việc gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc để thể hiện quan điểm về vấn đề Biển Đông, có thể thấy các nước đã nỗ lực tìm cách dựa trên pháp luật để giải quyết các vấn đề trên biển.

Hãng Moderna có thể cung cấp tới 20 triệu liệu vaccine ngừa Covid-19 ở Mỹ vào cuối 2020

VOV.VN - Công ty dược phẩm Moderna của Mỹ hôm 16/11 thông báo, theo dữ liệu sơ bộ có được, một loại vaccine ngừa Covid-19 có hiệu quả tới 94,5% và hãng này có thể cung cấp cho Chính phủ Mỹ tới 20 triệu liều vào cuối năm nay.

Azerbaijan chiếm ưu thế trong xung đột ở Karabakh nhờ UAV

VOV.VN - Armenia và Azerbaijan đã ký một thỏa thuận đình chiến có hiệu lực từ ngày 10/11 với nhiều điều khoản có lợi cho Azerbaijan. Đây là kết quả từ ưu thế vượt trội của Azerbaijan trên chiến trường nhờ vào UAV (phi cơ không người lái).

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ chứng minh “sự vi hiến của cuộc bầu cử”

VOV.VN - Tuyên bố của Tổng thống Trump cho thấy ông chưa dễ dàng "bỏ cuộc" trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử thông qua các vụ kiện tại nhiều bang, đặc biệt là các bang chiến địa, dù nhiều đơn kiện đã bị bác bỏ.