Từ khóa tìm kiếm: hat nhan iran

Đức-Pháp-Anh họp bàn về thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - Cuộc họp diễn ra tại ngoại ô thủ đô Berlin (Đức) chiều 23/11, trong bối cảnh vấn đề hạt nhân Iran đang có nguy cơ trở thành điểm nóng vào những ngày cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

IAEA kêu gọi Iran kiềm chế các hoạt động hạt nhân

VOV.VN - Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã hối thúc Iran kiềm chế các hoạt động phát triển hạt nhân, đồng thời yêu cầu chính quyền Tehran tuân thủ các thỏa thuận được ký kết năm 2015 giữa nước này với nhóm P5+1.

Mỹ nói EU “ngớ ngẩn” khi gắn bó với Thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc các nước châu Âu đã không triển khai trừng phạt Iran dù nói muốn làm điều gì đó để ngăn nước này mua bán vũ khí.

Mỹ sẽ khôi phục các biện pháp của LHQ nhằm vào Iran từ 0 giờ đêm nay

VOV.VN - Hầu hết các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho rằng, thời hạn của Mỹ đặt ra đêm nay không có ý nghĩa.

IAEA chuẩn bị thanh sát cơ sở hạt nhân thứ 2 của Iran

VOV.VN - Theo thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1, IAEA có trách nhiệm giám sát các hoạt động hạt nhân của Iran và cập nhật thường xuyên cho các thành viên.

Iran đồng ý cho IAEA tiếp cận có điều kiện một số địa điểm hạt nhân

VOV.VN - Iran tuyên bố không phản đối yêu cầu này của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế.

“Canh bạc” của Mỹ ở Liên Hợp Quốc và nguy cơ đối đầu toàn diện với Iran

VOV.VN - Đề xuất của Mỹ về việc mở rộng lệnh cấm vận vũ khí lên Iran có thể làm leo thang căng thẳng toàn diện giữa 2 nước và là “hồi chuông báo tử” với JCPOA.

Mỹ không cho phép Iran mua vũ khí sau khi lệnh cấm vận hết hiệụ lực

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố, Mỹ sẽ không cho phép Iran mua vũ khí thông thường sau khi lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc hết hiệu lực vào tháng 10 tới.

Mỹ cáo buộc chương trình vũ trụ của Iran là nguy hiểm

VOV.VN - Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã cáo buộc chương trình vũ trụ của Iran là nguy hiểm và không vì mục đích hòa bình.

Iran “lật bài ngửa”, tiếp tục vi phạm giới hạn của thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Iran gần như đã “lật bài ngửa” khi giảm dần các cam kết hạt nhân thông qua nỗ lực làm giàu urani một cách thần tốc.