Từ khóa tìm kiếm: . liên hợp quốc

Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục là ngọn hải đăng của hợp tác đa phương

VOV.VN - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tin tưởng rằng LHQ sẽ tiếp tục là ngọn hải đăng của hợp tác đa phương, là vườn ươm của các sáng kiến vì hòa bình và phát triển toàn cầu.

“Việt Nam tham gia lâu dài sứ mệnh gìn giữ hòa bình LHQ bằng sức mạnh quốc gia!”

Việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ được đưa vào luật, tức là Việt Nam khẳng định sẽ tham gia vào sứ mệnh này lâu dài bằng sức mạnh quốc gia.

Tổng thống Nga Putin cho rằng cần duy trì các cơ chế chính của an ninh quốc tế hiện nay

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22/10 cho rằng, cấu trúc hiện có của an ninh quốc tế phải được bảo tồn và quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là một trong số đó.

Việt Nam và Indonesia phát biểu chung ở Hội đồng Bảo an về tình hình Abyei

VOV.VN - Việt Nam và Indonesia mong muốn Chính phủ hai nước tận dụng đà tích cực để sớm giải quyết vấn đề Abyei thông qua biện pháp hòa bình

75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

VOV.VN - Liên hợp quốc đã giúp đỡ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển xã hội, xây dựng đất nước từ một quốc gia nghèo đói sau chiến tranh trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình.

Liên Hợp Quốc miễn trừ trừng phạt chương trình viện trợ y tế cho Triều Tiên

VOV.VN - Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua việc miễn trừ trừng phạt cho một tổ chức viện trợ nhằm hỗ trợ thiết bị y tế giúp Triều Tiên đối phó với Covid-19.

Trung Quốc kêu gọi các bên nỗ lực duy trì hòa bình và ổn định tại vùng Vịnh

VOV.VN - Phát biểu tại cuộc họp cấp Bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tiếp kêu gọi các bên nỗ lực duy trì hòa bình, ổn định tại vùng Vịnh.

75 năm thành lập LHQ: Việt Nam “định vị” thành công trên bản đồ bình đẳng giới toàn cầu

VOV.VN - “Việt Nam đã tự định vị thành công trên bản đồ bình đẳng giới toàn cầu”, là đánh giá của Trưởng đại diện Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam Elisa Fernandez Saenz.

“Là phụ nữ phải biết “đấu tranh” bảo vệ “Nữ quyền””

VOV.VN - Ở rất nhiều nước, từ Feminism (nữ quyền) chưa được coi trọng, bởi nó còn thể hiện ý nghĩa về một sự đòi hỏi, hạch sách thái quá. Thế nhưng, bản chất “nữ quyền” không phải như vậy.

Đại sứ Iran: Lệnh cấm vận bị dỡ bỏ là "thực tế rõ ràng" cho thấy Mỹ bị đánh bại

VOV.VN - Đại sứ Iran khen ngợi việc lệnh cấm vận vũ khí quốc tế lên quốc gia này được dỡ bỏ hôm 18/10, đồng thời khẳng định, đây là dấu hiệu cho thấy Mỹ bị đánh bại.