VOV.VN - Nhà Trắng cho hay, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance và các đặc phái viên Steve Witkoff và Jared Kushner sẽ dẫn đầu chuyến đi đến Islamabad (Pakistan) để đàm phán với Iran trong bối cảnh tình hình Hormuz vẫn rất căng thẳng.
VOV.VN - Trong bối cảnh căng thẳng tại vùng Vịnh tiếp tục gia tăng, lực lượng Houthi ở Yemen hôm nay (19/4) cảnh báo có thể phong tỏa eo biển Bab el-Mandab nối giữa biển Đỏ và vịnh Aden trên Ấn Độ Dương, nhằm đáp trả “sự hiếu chiến” của Mỹ.
VOV.VN - Dư luận đang hy vọng eo biển Hormuz sẽ khai thông hoàn toàn, làm dịu căng thẳng kinh tế thế giới. Nhưng Iran đã bất ngờ tuyên bố đóng cửa lại eo biển này một cách hoàn toàn.
VOV.VN - Iran công bố quy định mới siết kiểm soát hoạt động qua eo biển Hormuz, cấm tàu quân sự và yêu cầu mọi di chuyển phải được phê duyệt, đồng thời cảnh báo đáp trả nếu lợi ích bị đe dọa.
VOV.VN - Tình hình căng thẳng tại eo biển Hormuz lại leo thang vào hôm 18/4 khi Iran đảo ngược quyết định mở lại tuyến đường thủy quan trọng này và nổ súng vào các tàu thuyền cố gắng đi qua đây, để trả đũa việc Mỹ tiếp tục phong tỏa các cảng của Iran.
VOV.VN - Phát biểu tại Phòng Bầu dục ngày 18/4, Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền Mỹ đang có “những cuộc trao đổi rất tốt” với Iran. Tổng thống Mỹ cũng xác nhận phía Iran muốn đóng cửa eo biển một lần nữa.
VOV.VN - Cơ quan Hàng không Dân dụng Iran cho biết nước này đã mở cửa trở lại một phần không phận vào ngày 18/4 đối với các chuyến bay quốc tế băng qua khu vực phía Đông lãnh thổ.
VOV.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết tình trạng kiểm soát tại eo biển Hormuz đã “trở lại trạng thái trước đây”, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục duy trì phong tỏa các cảng của Iran.
VOV.VN - Iran công bố quy định mới siết kiểm soát hoạt động qua eo biển Hormuz, cấm tàu quân sự và yêu cầu mọi di chuyển phải được phê duyệt, đồng thời cảnh báo đáp trả nếu lợi ích bị đe dọa.
VOV.VN - Truyền thông nhà nước Iran Fars News Agency ngày 17/4 đưa tin, Tehran có thể đóng cửa eo biển Hormuz nếu Mỹ tiếp tục duy trì phong tỏa hải quân.