VOV.VN - Forbes đưa tin, quân đội Triều Tiên đã quay trở lại hoạt động ở tỉnh Kursk, phía Tây nước Nga, triển khai lực lượng bộ binh sử dụng các chiến thuật mới tấn công Ukraine và nhắm vào các phương tiện của Kiev bằng hệ thống phóng tên lửa di động Bulsae-4 (Chim lửa-4).
VOV.VN - Trung tướng Kyrylo Budanov, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) đã tiết lộ rằng, các chuyên gia Nga đã thực hiện những cải tiến quan trọng đối với tên lửa KN-23 của Triều Tiên, biến nó thành một loại vũ khí chính xác và nguy hiểm hơn nhiều.
VOV.VN - Một số báo cáo cho biết Triều Tiên đã bổ sung thêm binh sỹ, đồng thời chuẩn bị luân chuyển lực lượng đang đồn trú tại Nga. Theo giới phân tích, có một số lý do khiến Bình Nhưỡng bất ngờ thực hiện động thái này.
VOV.VN - Tên lửa Iskander-M của Nga lộ “tử huyệt” sau khi tiến hành các cuộc tấn công liên tiếp vào cây cầu Zatoka ở Ukraine. Điều này khiến Kiev nhanh chóng phát triển các biện pháp đối phó.
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Đức đã giao cho ThyssenKrupp Marine Systems, hợp tác với Diehl Defence, triển khai Hệ thống phòng thủ và tấn công cho tàu ngầm (IDAS) nhằm chủ động chống lại các mối đe dọa trên không trong khi tàu vẫn chìm.
VOV.VN - Các chuyên gia cho rằng quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Triều Tiên đã cung cấp cho Bình Nhưỡng cơ hội phát triển và cải thiện kỹ năng chiến đấu của quân đội, nâng cấp vũ khí trong cuộc chiến hiện đại.
VOV.VN - Hầu hết xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và hệ thống pháo có từ thời Liên Xô của Nga đã được bố trí ngoài trời tại một số căn cứ trong nhiều thập kỷ. Nhưng chúng hầu như không bị tấn công.
VOV.VN - Không quân Ukraine vừa công bố một số video cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không S-300V1 hiếm gặp của nước này bắn tên lửa đánh chặn 9M83 dài gần 8m.
VOV.VN - Nga đã tăng cường sản xuất các hệ thống pháo kể từ khi cuộc xung đột với Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, vượt xa các nước phương Tây về khối lượng.
VOV.VN - Ngày 10/2, tại Hải Dương, nhân dịp đầu xuân năm mới Ất Tỵ 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân uỷ Trung ương dẫn đầu đoàn công tác Trung ương về thăm và làm việc với Lữ đoàn tên lửa 490, Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng.