GM_PC_CATE_TOP_BANNER
Bánh cốm
Bánh cốm

Bánh cốm không chỉ là đặc sản của riêng của đất Hà thành, đó còn là món "thách cưới" của nhà gái trong lễ ăn hỏi

Bánh xèo

Bánh xèo đã trở thành loại bánh mang tính đặc trưng của vùng quê Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam và miền Trung

Bánh bèo

Bánh bèo đã có mặt khắp ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam

Bánh chưng
Bánh chưng

Bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giổ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch)

Nước dâu tươi
Nước dâu tươi

Dâu tây là một trái cây hầu như không có chất béo và chứa rất ít calo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nước cam tươi
Nước cam tươi

Uống nước cam sẽ nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng trong trái cam như đường, vitamin các loại, nước giải nhiệt…

Mứt gừng dẻo
Mứt gừng dẻo

Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong dịp tết, khi tiết trời vẫn còn lạnh giá

Mứt khế
Mứt khế

Mứt tết là món ăn không thể thiếu trong dịp tết của mỗi gia đình. Mứt khế thơm ngon và có thể bảo quản trong thời gian dài

Mứt mít
Mứt mít

Mứt này dùng ăn với bánh mỳ sẽ rất ngon

Cá xào cần tỏi
Cá xào cần tỏi

Cá là món ăn không có cảm giác ngấy, là món ăn ngon bổ dưỡng trong ngày tết và thường nhật

Cơm nước dừa tươi
Cơm nước dừa tươi

Ngày tết với nhiều món ăn dư chất, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức món cơm thơm ngon mang hương vị đồng quê này

Gà quay nước dừa
Gà quay nước dừa

Gà quay nước dừa là món phổ biến ở vùng Nam Bộ. Gà có vị thơm đặc trưng của dừa, mềm và béo. Có thể ăn kèm với cơm, xôi hay bánh mì

Chim câu hầm cốm
Chim câu hầm cốm

Là một món ăn bổ dưỡng, được chế biến cầu kỳ, chim câu hầm cốm rất hay có mặt trong ngày tết của các gia đình

Phong vị Tết quê
Phong vị Tết quê

27 tháng Chạp là má tôi lụm cụm đi rọc lá chuối đem phơi, ngâm gạo nếp để xay bột, chuẩn bị làm bánh. Đến ngày 28, không khí Tết xuất hiện.

Sắc đỏ dưa hấu
Sắc đỏ dưa hấu

Theo quan niệm của người Nam bộ xưa, đến ngày mùng ba Tết đem quả dưa hấu bổ, nếu đỏ hồng thì năm đó làm ăn phát tài phát lộc

Sóng sánh rượu vang
Sóng sánh rượu vang

Rượu vang từ ngàn năm qua vẫn được coi là món quà quý giá Thượng đế ban tặng cho loài người

Chén trà ngày Xuân
Chén trà ngày Xuân

Ngày Xuân mà thiếu trà là thiếu hương vị đậm đà của Xuân. Người xưa coi trà như lẽ sống, người nay cũng lấy trà làm bạn tri âm

Nộm rau câu
Nộm rau câu

Yêu cầu cho món này phải có mùi thơm, vị chua, cay, mặn, ngọt, giòn

Nấm bao giò
Nấm bao giò

Món này cần nấm chín tới, không bị bong, nước dùng trong.

Nộm măng chua
Nộm măng chua

Đây là món ăn dễ chế biến mà lại thơm ngon, hợp khẩu vị ngày Tết

Ếch xào khế
Ếch xào khế

Thịt ếch màu trắng, khế xanh, thơm dậy mùi hành tỏi và ếch. Vị ngon, chua ngọt nhẹ

Giò thủ
Giò thủ

Giò màu trắng xám điểm đen, thơm mùi hạt tiêu, giò tròn đều

Gà nấu hạt sen
Gà nấu hạt sen

Thịt gà và hạt sen có màu sắc đặc trưng, chín mềm, không nát. Mùi thơm của thịt gà và hành. Vị ngon ngọt, đậm đà của thịt.

Gà kim hoa ngọc thụ
Gà kim hoa ngọc thụ

Đây là món ăn chế biến hơi cầu kỳ, đòi hỏi người làm phải cẩn thận thì có hương vị thơm ngon.

Nước sen dừa
Nước sen dừa

Yêu cầu hạt sen không bị vỡ, màu hơi vàng, nước đường thơm ngon

Mứt đu đủ chín
Mứt đu đủ chín

Ngày Tết, thưởng thức miếng mứt làm từ đu đủ, bạn sẽ cảm thấy ấm lòng hơn.