VOV.VN - Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc cho biết đã xử lý hơn 98.000 tài khoản “tự truyền thông” vi phạm quy định về ghi nguồn và gắn nhãn nội dung.
VOV.VN - Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc hôm nay (24/4) cho biết, sứ mệnh thám hiểm hành tinh Thiên Vấn-3 (Tianwen-3) của nước này dự kiến sẽ được phóng vào khoảng năm 2028 và đưa các mẫu vật từ Sao Hỏa trở về Trái Đất vào khoảng năm 2031.
VOV.VN - Từ tháng 4, Thủ đô Moscow của Liên bang Nga bắt đầu bước vào kỷ nguyên giao thông thông minh với hàng loạt công nghệ mới: thanh toán vé bằng sinh trắc học, phản hồi hành khách bằng giọng nói và trí tuệ nhân tạo. Những đổi mới này hứa hẹn biến việc di chuyển trong thành phố trở nên nhanh hơn, tiện lợi hơn.
VOV.VN - Chú voi con châu Á mang tên rất Việt Nam, Linh Mai, là cá thể đầu tiên được sinh ra tại Vườn thú Quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington sau gần 25 năm, đã chính thức ra mắt công chúng ngày 22/4.
VOV.VN - Hội đồng Kiểm toán và Thanh tra Nhà nước Hàn Quốc ngày 22/4 kết luận rằng, các thao tác quay phim cá nhân không theo kế hoạch là nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm giữa hai máy bay F-15K trong một chuyến bay đội hình gần thành phố Daegu vào tháng 12/2021.
VOV.VN - Kết quả khảo sát do Báo Thanh niên Trung Quốc công bố cho thấy, thời gian bị chia nhỏ, áp lực công việc, học tập và sự cạnh tranh của các hình thức giải trí khác là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thói quen đọc sách của giới trẻ nước này hiện nay.
VOV.VN - Máy tính lượng tử siêu dẫn thế hệ thứ ba do Trung Quốc phát triển đã bước đầu đạt được khả năng hỗ trợ tính toán trí tuệ nhân tạo (AI) và đã ra mắt các công cụ AI lượng tử.
VOV.VN - Ngày 21/4, mạng thử nghiệm tiền 6G đầu tiên của Trung Quốc chính thức đi vào hoạt động tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, được kỳ vọng rút ngắn lộ trình hiện thực hóa công nghệ 6G.
VOV.VN - Ở thời điểm hiện tại, 19 trong số 20 thành phố nóng nhất thế giới nằm ở Ấn Độ. Cơ quan khí tượng nước này cho biết tình trạng nắng nóng hiện nay có thể kéo dài thêm 3 ngày nữa (24/4), với nhiệt độ dự kiến đạt tới 43°C.
VOV.VN - Chính quyền tỉnh Jakarta của Indonesia đang soạn thảo các quy định mới về việc đánh thuế xe điện, sau khi chính phủ trung ương ban hành hướng dẫn cho chính quyền địa phương về thuế xe điện.
VOV.VN - Tiết kiệm cả đời, chắt chiu từng đồng để thực hiện giấc mơ được đặt chân đến thánh địa Mecca là câu chuyện của nhiều người Hồi giáo Indonesia.
VOV.VN - Lực lượng công an tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc sẽ ứng dụng máy bay không người lái (drone) và trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm giao thông đối với xe máy và xe đạp điện.
VOV.VN - Trong không khí rộn ràng của Tết cổ truyền Bunpimay, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí sôi động đã diễn ra trên khắp nước Lào.
VOV.VN - Sáng nay (14/4), hàng triệu người dân Campuchia chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết cổ truyền Khmer Chol Chnam Thmay. Không khí lễ hội rộn ràng bao trùm từ thành thị đến nông thôn, đặc biệt là sự kiện Nokor Sankranta lần đầu tiên được tổ chức quy mô lớn tại thủ đô Phnom Penh.
VOV.VN - Tối 13/4, theo giờ địa phương, Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một phiên bản sửa đổi của dự luật khung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn trả các tài sản văn hóa bị cướp bóc trong thời kỳ thuộc địa cho các quốc gia gốc.
VOV.VN - Sau giai đoạn La Niña kéo dài, các mô hình dự báo khí tượng đồng loạt xác nhận sự hình thành của một kỳ Siêu El Niño bắt đầu từ mùa hè năm 2026 và có thể kéo dài sang năm 2027.
VOV.VN - Trung Quốc hôm qua (10/4) đã ban hành biện pháp tạm thời nhằm quản lý các dịch vụ tương tác giống người dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó cấm cung cấp dịch vụ bạn đồng hành ảo cho trẻ vị thành niên.
VOV.VN - Tàu thăm dò Mặt Trăng Hằng Nga-7 của Trung Quốc đã được vận chuyển đến Bãi phóng Văn Xương ở tỉnh Hải Nam, miền Nam nước này, để tiến hành các thử nghiệm trước khi được phóng lên theo kế hoạch.
VOV.VN - Khoan tàu Artemis II đã trải qua một cuộc lao dốc đầy căng thẳng kéo dài 13 phút xuyên qua bầu khí quyển Trái Đất, tạo ra nhiệt ma sát khiến nhiệt độ bên ngoài vỏ khoang tàu tăng vọt lên khoảng 2.760 độ C.
VOV.VN - Giữa nhịp sống hiện đại đầy áp lực, một xu hướng độc đáo đang âm thầm lan rộng: tụ họp để… hét. Tại các công viên hay không gian mở, những “Câu lạc bộ la hét” trở thành nơi mọi người tìm đến để giải tỏa cảm xúc bị dồn nén, buông bỏ căng thẳng trong cuộc sống và kết nối với chính mình.
VOV.VN - Sự tàn phá từ các cuộc xung đột biên giới Campuchia-Thái Lan năm 2025 đã để lại hậu quả nặng nề cho di sản thế giới đền Preah Vihear. Các chuyên gia dự báo phải mất ít nhất 30 năm để đưa ngôi đền trở lại diện mạo ban đầu
VOV.VN - Chỉ sau 1 thời gian hoạt động, hơn 5.000 start-up hiện đã lấp đầy công viên công nghệ Technopark Skolkovo - nơi được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của nước Nga”. Nơi đây thực sự là điểm tựa để các Công ty khởi nghiệp cất cánh, đồng thời là mô hình để Việt Nam có thể tham khảo học tập.
VOV.VN - Nói đến Quý Châu, nhiều người thường nghĩ tới những cây cầu cao nhất thế giới hay thác Hoàng Quả Thụ nổi tiếng với những cảnh quay trong phim Tây Du Ký. Tuy nhiên, địa phương này còn có một ngọn núi được ví như “Lâu đài trên không” phiên bản đời thực và là 1 trong 5 “danh sơn Phật giáo” ở Trung Quốc.
VOV.VN - NASA đã công bố những hình ảnh mới về hiện tượng Trái Đất lặn và nhật thực được ghi lại trong chuyến bay ngang Mặt Trăng của sứ mệnh Artemis II.
VOV.VN - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao chóng mặt, ngày càng nhiều người dân Australia chuyển sang sử dụng xe ô tô điện.
VOV.VN - Bốn phi hành gia tham gia chuyến bay thử nghiệm quanh Mặt Trăng Artemis II của NASA đã đi vào lịch sử vào lúc 12h56 trưa (giờ CDT) ngày 6/4, tức 0h56 ngày 7/4 (giờ Việt Nam), khi đạt khoảng cách hơn 400.000km tính từ Trái Đất, vượt qua kỷ lục trước đó do sứ mệnh Apollo 13 thiết lập năm 1970.
VOV.VN - Một máy bay chở hàng không người lái nặng 7,5 tấn, sử dụng động cơ phản lực cánh quạt chạy bằng hydro công suất megawatt AEP100 do Trung Quốc tự phát triển, đã hoàn thành thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại một sân bay ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này.
VOV.VN - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao, người dân Australia đang chuyển sang sử dụng xe đạp điện khi số lượng xe đạp điện bán ra tại thị trường nước này đang tăng nhanh.
VOV.VN - Sứ mệnh lịch sử Artemis II đã chính thức được khởi động, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ kể từ chuyến đổ bộ của Apollo 17 năm 1972, con người mới lại thực hiện hành trình bay có người lái đến Mặt Trăng.
VOV.VN - Ngày 4/4, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin cùng Hợp tác xã Cung ứng Tiêu thụ Trung Quốc đã ký ban hành Thông báo liên bộ về việc thúc đẩy xây dựng hệ thống thu hồi, tái sử dụng pin lithium cho xe đạp điện.
VOV.VN - Bộ Giáo dục Trung Quốc ngày 3/4 vừa ban hành thông tư, quy định việc cấm các trường tiểu học và trung học cơ sở thành lập hoặc thành lập dưới dạng trá hình các lớp chuyên, lớp chọn, lớp thực nghiệm hay lớp được phân hóa theo năng lực học tập.